Danh sách trên được tạp chí Forbes công bố ngày 22-8. Người dẫn đầu danh sách là tài tử Mark Wahlberg. Anh kiếm được 68 triệu USD nhờ vai diễn trong phim "Daddy's Home 2" và "Transformers: The Last Knight". Người giữ vị trí thứ hai là Dwayne "The Rock" Johnson với 65 triệu USD.

Thành Long vào tốp 5 sao kiếm tiền nhiều nhất - Ảnh 1.

Thành Long

Tài tử Vin Diesel với loạt phim "Quá nhanh, quá nguy hiểm" giữ vị trí thứ 3 với 54.5 triệu USD. Adam Sandler giữ vị trí thứ 4 với 50.5 triệu USD. Tài tử Thành Long trở thành diễn viên châu Á duy nhất có tên trong tốp 5 với 49 triệu USD. Ông đã vượt qua Robert Downey, Jr., Tom Cruise, Chris Hemsworth...

Khoảng cách thu nhập giữa nam và nữ diễn viên vẫn tiếp tục tăng nhiều, vừa qua, Emma Stone dẫn đầu danh sách thu nhập nữ năm 2017 nhưng chỉ với 26 triệu USD.

Forbes nói 10 nam diễn viên thu nhập cao nhất kiếm được tổng cộng 488.5 triệu USD trước thuế. Nó gấp 3 lần số tiền 172.5 triệu USD mà 10 nữ diễn viên thu nhập cao nhất kiếm được cùng kỳ. Đây cũng là lý do nhiều nữ diễn viên từng lên tiếng đòi bình quyền, xóa bỏ chênh lệch thù lao.

Thành Long vào tốp 5 sao kiếm tiền nhiều nhất - Ảnh 2.

Mark Wahlberg

Thành Long vào tốp 5 sao kiếm tiền nhiều nhất - Ảnh 3.

Vin Diesel

M.Khuê (Theo Reuters)