Theo TMZ, tại bệnh viện, Tom Petty đã được hỗ trợ duy trì sự sống bằng các thiết bị y tế và mạch đập trở lại. Tuy nhiên, quyết định rút ống thở được đưa ra sau khi các bác sĩ nhận thấy não của ông hầu như không còn hoạt động. Giọng ca gắn liền với những bản rock bất hủ như "Free Falin", "You Don’t Know How It Feels" "American Girl", "I Won’t Back Down"… đã ra đi mãi mãi trong sự tiếc thương của đồng nghiệp và khán giả. Đầu năm nay, ông vẫn thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh Bắc Mỹ để kỷ niệm 40 năm ca hát. Đêm nhạc cuối cùng của ông diễn ra vào ngày 25-9 tại Hollywood Bowl ở Los Angeles - Mỹ.

Thế giới vĩnh biệt ngôi sao nhạc rock Tom Petty - Ảnh 1.

Tom Petty (sinh năm 1950; tại Gainesville, Florida - Mỹ) bắt đầu nổi tiếng vào thập niên 1970 cùng ban nhạc Tom Petty and the Heartbreakers. Trong sự nghiệp của mình, ông đã bán được hơn 80 triệu bản thu âm khắp thế giới, trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán chạy nhất mọi thời đại. Năm 2002, Tom Petty được vinh danh tại đại sảnh danh vọng Rock and Roll.

Tom Petty đã trải qua tuổi thơ dữ dội khi sống trong nghèo khổ với người cha nghiện rượu, bạo lực và người mẹ sợ chồng. Tuy nhiên, nhờ cái bắt tay thời thơ ấu với Elvis Presley trong những năm 1950 khiến ông chú ý đến rock’n’roll. Ở tuổi 17, lấy cảm hứng từ The Beatles và The Byrds, Tom Petty chơi rock với ban nhạc Mudcrutch. Sau khi ban nhạc tan rã, ông và một số thành viên của nhóm đã thành lập Tom Petty và Heartbreakers, trở thành người tiên phong của nhạc rock trong 40 năm tiếp theo.


Thụy Vũ (Theo Billboard)