Ashley Judd nói Harvey Weinstein đã phá hủy sự nghiệp phim ảnh sau khi bà từ chối gạ gẫm giường chiếu của ông này.

Trong đơn kiện gửi Tòa Thượng Thẩm Los Angeles, Ashley Judd cáo buộc Harvey Weinstein đã khiến bà bị mất vai trong phim "Chúa tể những chiếc nhẫn". "Ông trùm" quyền lực này đã ngụy tạo những vết nhơ vô căn cứ để đạt mục đích gây khó khăn cho bà.

Thêm diễn viên Hollywood kiện bị quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Ashley Judd tố Harvey Weinstein

Luật sư của Ashley Judd cho biết Harvey Weinstein đã trả đũa nữ diễn viên này vì bà từ chối yêu cầu quan hệ tình dục một năm trước khi bị mất vai diễn trong "Chúa tể những chiếc nhẫn". Dưới vỏ bọc thảo luận công việc, "ông trùm" này đã dồn ép Ashley Judd vào một phòng trong khách sạn nhưng bà chống cự dữ dội.

"Bị cáo đã dùng sức mạnh của mình trong ngành công nghiệp giải trí để làm tổn hại danh tiếng thân chủ tôi, hạn chế khả năng làm việc cùa bà" - luật sư nói thêm.

Đại diện phía Harvey Weinstein nói ông này không phỉ báng cũng như không bao giờ can thiệp vào sự nghiệp của bà. Những dẫn chứng được đưa ra như Harvey Weinstein đã hỗ trợ nhiều trong công việc của nữ diễn viên này. Ông đã gọi bà thử vai trong hai phim điện ảnh "Frida", "Crossing Over" năm 2002 và 2009. Ông cũng đã chiến đấu để bà được chọn đầu tiên cho vai chính trong phim "Good will hunting".

Tuy nhiên, tuyên bố này vẫn chưa giải quyết cáo buộc quấy rối tình dục, mục đích Ashley Judd khởi kiện. Ashley Judd là một trong những phụ nữ đầu tiên đứng lên cáo buộc Harvey Weinstein có hành vi tình dục sai trái. Từ đây, phong trào "#MeToo" mở rộng. Hiện tại, Harvey bị hơn 70 phụ nữ cáo buộc nhưng số lượng khởi kiện không nhiều.

Thêm diễn viên Hollywood kiện bị quấy rối tình dục - Ảnh 2.

Harvey Weinstein

M.Khuê (Theo Reuters)