Trong thông cáo gửi đến giới truyền thông, nhà sản xuất cho biết: "Căn cứ giám định kịch bản "Thạch Thảo" và theo quyết định của Thủ tướng về việc bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước của Bộ VH-TT-DL, phim điện ảnh với đề tài học trò lưu bút tuổi 17 "Thạch Thảo" do Công ty CP Truyền thông và Giải trí Galaxy sản xuất đã được Bộ VH-TT-DL phê duyệt đầu tư đặt hàng, theo kế hoạch năm 2015, 2016, 2017".

Thêm phim tư nhân được nhà nước đặt hàng - Ảnh 1.

Diễn viên trong phim "Thạch Thảo". (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Theo đó, phim "Thạch Thảo" được tài trợ từ nguồn ngân sách nhà nước đặt hàng sản xuất phim là 70% (7 tỉ đồng) và nguồn kinh phí xã hội hóa huy động của đơn vị sản xuất phim là 30%.

Nội dung phim kể lại kỷ niệm tuổi thanh xuân của những chàng trai, cô gái ở lứa tuổi 17 tuyệt đẹp, đề cao tình bạn, tình thầy trò, gia đình, tình yêu đôi lứa. Những diễn viên góp mặt đa phần là người trẻ: Tùng Maru, Bích Ngọc, Khắc Minh, Gina Diệu Minh... Mai Thế Hiệp là đạo diễn của phim.

Phim chủ yếu quay tại tỉnh Kon Tum với cánh đồng thạch thảo tím trải dài những triền núi được chính ê-kíp trồng những tháng trước. Những con đường ngút ngàn cây xanh, đồi núi, thác... cũng được khai thác.

"Thạch Thảo" bấm máy vào cuối tháng 6 năm nay, dự kiến khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 16-11. 

M.Khuê