Theo ban tổ chức, đối tượng tham gia cuộc thi và triển lãm là tác giả, nhóm tác giả công dân Việt Nam. Tác phẩm, sản phẩm tham dự đăng ký vào 1 trong 2 nhóm: Thiết kế sáng tạo hoặc Sản phẩm ứng dụng. Các tác phẩm, sản phẩm tham dự được sáng tác trong 3 năm gần đây và thuộc quyền sở hữu của tác giả, nhóm tác giả phải có giá trị thẩm mỹ, tính sáng tạo và ứng dụng trong đời sống; không lặp lại, không sao chép, không phục chế. 

Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm được sản xuất trên chất liệu như: sơn mài, gốm, sứ, mây tre, chạm khắc vàng, bạc, đồng, gỗ, kim loại, vải, tổng hợp... có giá trị thẩm mỹ, thân thiện với môi trường. Thời gian nhận file ảnh tác phẩm từ nay đến hết ngày 25-7, qua địa chỉ: phongtrienlam@gmail.com.

Thi và triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc - Ảnh 1.

Công chúng xem triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 4. (Ảnh do Hội Mỹ thuật TP HCM cung cấp)

Cuộc thi và triển lãm được tổ chức định kỳ 3 năm/lần nhằm góp phần tăng cường, thúc đẩy các hoạt động sáng tạo trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, nâng cao chất lượng thẩm mỹ cho các sản phẩm ứng dụng và tạo điều kiện cho công chúng, đơn vị tiếp cận những sản phẩm thiết kế tốt.

H.Thuận