Tiết lộ bức ảnh hiếm hoi về mẹ ruột ca sĩ Phi Nhung - Ảnh 1.

Ca sĩ Phi Nhung và mẹ ruột

Mới đây, em trai cố ca sĩ Phi Nhung, anh Tommy, chia sẻ bức ảnh hiếm của chị và người mẹ ruột, thu hút sự chú ý của nhiều người. Bức ảnh gây xúc động mạnh khi lễ cúng thất (tuần) thứ 5 của cố ca sĩ cũng chính là ngày giỗ mẹ chị. 

Anh Tommy bày tỏ: "Má và chị ... hai người phụ nữ quan trọng nhất đời của con. Một người sinh ra con, cho con hình hài. Con chưa hề biết rõ khuôn mặt má, giọng nói của má vì khi má đi, con nhỏ quá chưa biết gì cả. Còn chị, chị cho em tất cả những chăm sóc bế bồng, chỉ dạy dìu dắt em từng bước".

Mẹ ruột ca sĩ Phi Nhung qua đời từ rất sớm, chị trở thành chỗ dựa cho em trai. Thời gian nữ ca sĩ mắc bệnh nặng, Tommy từng cầu nguyện đánh đổi tuổi thọ của anh để chị được mạnh khỏe.

Tiết lộ bức ảnh hiếm hoi về mẹ ruột ca sĩ Phi Nhung - Ảnh 2.

Phi Nhung đã nuôi nấng em trai vì người mẹ mất sớm

Tròn 1 tháng sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, ngày 28-10, Tommy đã viết những dòng đầy xúc động: "Với em, thời gian chưa bao giờ lâu tới thế, cũng chưa bao giờ nhanh tới thế. Em không biết bây giờ em muốn gì, em cần gì nữa... 30 ngày rồi chị, thời gian trôi qua nhanh như thế mà thời gian em đợi chị sao lại lâu tới thế...".

Tiết lộ bức ảnh hiếm hoi về mẹ ruột ca sĩ Phi Nhung - Ảnh 3.

Phi Nhung và con gái Wendy Phạm

Mới đây, Wendy Phạm, con gái Phi Nhung, cho biết ban ngày bận đi đây đi đó, tối về lên mạng coi hình mẹ là chảy nước mắt. Wendy Phạm khóc trong đêm nhiều hơn nhưng cô cũng không dám khóc nhiều quá vì Phi Nhung từng dạy con phải mạnh mẽ.

Tiết lộ bức ảnh hiếm hoi về mẹ ruột ca sĩ Phi Nhung - Ảnh 4.

Phi Nhung bên cháu ngoại

Wendy Phạm vốn làm y tá ở một bệnh viện, hiện đã nghỉ việc. Sau khi cúng 49 ngày cho mẹ, cô sẽ bắt đầu một công việc mới. Trước đó, Wendy Phạm thông báo sẽ sử dụng một nửa tiền phúng điếu trong tang lễ của mẹ để xây trường Việt ngữ mang tên Phi Nhung, nửa còn lại sẽ gửi về Việt Nam để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng dịch Covid-19. 

Khoảng 1-2 năm nữa, Wendy Phạm sẽ đưa tro cốt mẹ về Việt Nam và rải xuống biển theo như tâm nguyện của cố nghệ sĩ.

Tiết lộ bức ảnh hiếm hoi về mẹ ruột ca sĩ Phi Nhung - Ảnh 5.

Phi Nhung có hai cháu ngoại

Ở Việt Nam, các con nuôi cũng tổ chức lễ cúng Phi Nhung nhưng vắng bóng Hồ Văn Cường. Nhiều khán giả mong chờ Hồ Văn Cường xuất hiện sau những ồn ào vừa qua và sớm trở lại con đường ca hát.

Tiết lộ bức ảnh hiếm hoi về mẹ ruột ca sĩ Phi Nhung - Ảnh 6.

Con nuôi Phi Nhung ở Việt Nam cũng tổ chức lễ cúng nhưng vắng bóng Hồ Văn Cường

Thùy Trang