Ca sĩ Phi Nhung được hỏa táng, tro cốt đưa về Mỹ - Ảnh 1.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời để lại nhiều thương tiếc trong lòng người

Phía ca sĩ Phi Nhung cho biết trưa nay, 8-10, ca sĩ Phi Nhung đã được hỏa táng tại Nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên - Sala Garden. Toàn bộ chi phí hỏa táng đều được nhà hỏa táng tài trợ.

Tro cốt của ca sĩ Phi Nhung sẽ nhanh chóng được đưa về Mỹ. Con gái ruột của nữ ca sĩ là Wendy Phạm từng rất mong ước mang thi hài Phi Nhung về Mỹ để gia đình, cháu ngoại ca sĩ Phi Nhung có thể nhìn mặt cô lần cuối. Tuy nhiên, gia đình phải tuân thủ theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tại Mỹ, sáng nay, chương trình livestream Tưởng nhớ ca sĩ Phi Nhung được tổ chức thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả khắp thế giới yêu mến cô.

Phi Nhung sinh ngày 10-4-1970 tại Pleiku, có cha là người Mỹ và mẹ là người Việt. Sau thời gian dài sinh sống tại Mỹ, cô về nước biểu diễn âm nhạc và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

Trong đợt dịch Covid-19 thứ 4 hoành hành ở TP HCM, Phi Nhung tham gia vào một số bếp ăn từ thiện tại TP HCM. Nữ ca sĩ mắc Covid-19 vì có tiếp xúc gần với vài ca F0. Do dương tính với SARS-CoV-2, nữ ca sĩ phải hủy chuyến bay và một show diễn ở Mỹ vào ngày 22-8.

Ca sĩ Phi Nhung được chẩn đoán bị biến chứng nặng Covid-19, đông đặc phổi và hoại tử một phần phổi; kèm cơn bão Cytokyne, suy đa cơ quan. Bệnh nhân được chạy ECMO (tim phổi nhân tạo), lọc máu liên tục.

Nguồn tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết các y bác sĩ bệnh viện đã nỗ lực hết mình để cứu chữa nhưng ca sĩ Phi Nhung không qua khỏi. Cô mất hôm 28-9 sau thời gian dài chiến đấu với Covid-19.

Thùy Trang