icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tìm kiếm, phát triển tài năng nhà làm phim trẻ

Minh Khuê

"Dự án phim ngắn CJ" mùa thứ 4-2023 với chủ đề "The Bridge to Glory: Kết nối đam mê - Vươn tầm quốc tế" đã chọn được tốp 5 dự án xuất sắc nhất sau khi kết thúc vòng thuyết trình.

Đó là các dự án: "Thằng bé bán kem" của đạo diễn Huỳnh Công Nhớ, "Vùng trũng" - đạo diễn Anh La, "Anh em kiếp này" - đạo diễn Vũ Hoàng Hiệp và Tuấn Lê, "Tàn ngày rực rỡ" - đạo diễn Lý Minh Bá, "Rừng dịu dàng" - đạo diễn Đoàn Sĩ Nguyên. Những dự án này được chọn lựa từ 14 dự án lọt vào vòng thuyết trình, chinh phục hội đồng thẩm định là đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Tìm kiếm, phát triển tài năng nhà làm phim trẻ - Ảnh 1.

Các thí sinh tham dự vòng thi thuyết trình “Dự án phim ngắn CJ” mùa thứ 4-2023. (Ảnh do CJ CGV Việt Nam cung cấp)

Tại vòng thuyết trình, các nhà làm phim trẻ đã lần lượt giới thiệu về kịch bản, góc quay, thông điệp của dự án phim ngắn mình muốn thực hiện. Họ cũng trả lời những thắc mắc của hội đồng thẩm định thông qua phần hỏi - đáp. Chính thức vào tốp 5 chung cuộc, các nhà làm phim trẻ trên được tham gia khóa đào tạo với những chuyên gia làm phim từ KAFA (Korean Academy of Film Arts), đồng thời được trực tiếp tư vấn và hướng dẫn từ các thành viên trong hội đồng thẩm định để triển khai thành phim ngắn hoàn chỉnh. Mỗi dự án được hỗ trợ kinh phí 300 triệu đồng (tổng cộng 1,5 tỉ đồng cho 5 dự án).

Đặc biệt, năm nay, các nhà làm phim trẻ còn được nhận thêm gói thiết bị sản xuất được HK Film tài trợ và gói hỗ trợ hậu kỳ phim của DZS Media. Dự kiến, 5 phim ngắn hoàn thành sẽ được vinh danh tại lễ trao giải và trình chiếu ở CGV vào tháng 11-2023. Sau đó, tùy vào sự phù hợp của các tác phẩm, CGV hỗ trợ kinh phí đăng ký tham dự các liên hoan phim (LHP) quốc tế như Cannes (Pháp), Berlin (Đức), Venice (Ý), Busan (Hàn Quốc), Locarno (Thụy Sĩ)…

"Chúng tôi rất kỳ vọng 5 dự án được triển khai năm nay sẽ có cơ hội tiến xa tại những LHP hàng đầu " - hội đồng thẩm định cho biết.

"Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam (CGV) phối hợp tổ chức từ năm 2018 nhằm ươm mầm, phát triển tài năng trẻ của điện ảnh Việt. Một số phim ngắn nổi bật các mùa trước của sân chơi này là: "Hãy tỉnh thức và sẵn sàng", "Một khu đất tốt", "Mây nhưng không mưa", "Ngọt, mặn", "Bình", "Gì cũng sửa".

Từ thành công của phim ngắn "Hãy tỉnh thức và sẵn sàng", Phạm Thiên Ân đã nỗ lực phát triển thành phim dài "Bên trong vỏ kén vàng" và tác phẩm này mang về giải "Camera d’Or" dành cho phim đầu tay xuất sắc nhất tại LHP Cannes 2023.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo