Soompi ngày 15-10 dẫn nguồn tin cho biết Tòa án Tối cao ở Hàn Quốc đã ra quyết định cuối cùng cho vụ kiện chống lại Choi Jong Bum liên quan đến Goo Hara.

Thẩm phán quyết định giữ nguyên mức án 1 năm tù giam. Choi Jong Bum không bị kết tội quay lén clip nhạy cảm mà không có sự cho phép của Goo Hara vì thiếu chứng cứ buộc tội.

Tình cũ cố thần tượng Goo Hara y án 1 năm “bóc lịch” - Ảnh 1.

Choi Jong Bum chịu án 1 năm tù giam, không bị tăng án

Như vậy, phán quyết này cũng khép lại vụ lùm xùm liên quan đến Choi Jong Bum và Goo Hara.

Choi Jong Bum là bạn trai cũ của cố ca sĩ thần tượng Goo Hara. Năm 2018, cả hai xô xát dẫn đến ra tòa với lời qua tiếng lại, kiện tụng nhau. Goo Hara kiện bạn trai bạo hành, quay video clip nhạy cảm để đe dọa, khống chế cô trong khi Choi Jong Bum tố Goo Hara lăng nhăng, dối trá.

Vụ bê bối này khiến hình ảnh Goo Hara bị ảnh hưởng lớn. Cô bị không ít đối tượng trên mạng xã hội công kích, chỉ trích thời gian dài dẫn đến tình trạng trầm cảm. Nữ ca sĩ thần tượng này đã tự tử, gây sốc cho làng giải trí Hàn Quốc.

Tình cũ cố thần tượng Goo Hara y án 1 năm “bóc lịch” - Ảnh 2.

Vụ lùm xùm khiến hình ảnh Goo Hara ảnh hưởng nghiêm trọng

Trong phiên tòa sơ thẩm, Choi Jong Bum nhận mức án 18 tháng tù treo, 3 năm giám sát. Nếu trong 3 năm giám sát có bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào, Choi Jong Bum đối mặt với 1 năm rưỡi tù giam. Thời điểm đó, Choi Jong Bum không bị phía tòa kết luận liên quan đến quay video clip nhạy cảm. Anh nhận án tù với các cáo buộc gồm gây thiệt hại tài sản, tấn công, đe dọa…

Choi Jong Bum dù chỉ bị án treo vẫn cảm thấy quá nặng và thuê luật sư can thiệp để kháng cáo giảm án. Tòa án quận trung tâm Seoul tăng án hình sự cho Choi Jong Bum trong phiên phúc thẩm và phán anh 1 năm tù giam.

Gia đình Goo Hara không đồng ý với mức án vì cho rằng quá nhẹ. Họ đưa vụ kiện lên tòa án tối cao nhưng kết quả vẫn y án sơ thẩm. Choi Jong Bum tiếp tục chịu sự chỉ trích dữ dội từ công chúng sau khi Goo Hara tự tử.

Tình cũ cố thần tượng Goo Hara y án 1 năm “bóc lịch” - Ảnh 3.

Cô ra đi vĩnh viễn khi còn rất trẻ

Minh Khuê (Theo Soompi)