Ca sĩ, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Victoria Beckham, vợ của danh thủ David Beckham, viết: "Tôi quá đau buồn khi nghe tin này. Karl Lagerfeld là một thiên tài, luôn tốt bụng với tôi trong chuyện cá nhân lẫn công việc. Hãy yên nghỉ!".

David Beckham trích dẫn lại câu nói nổi tiếng của Karl Lagerfeld: Tiến hóa là bí mật cho sự phát triển, kèm theo đó là dòng chữ "Hãy yên nghỉ!".

Tỉnh giấc trong một thế giới không có Karl Lagerfeld - Ảnh 1.

Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85

Nhà thiết kế Marc Jacobs viết: "Tỉnh giấc trong một thế giới mà không có Karl, buồn và lạ lẫm quá! Ông ấy là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho tôi và không thể phủ nhận đây là tài năng độc đáo, phi thường".

Nàng thơ của Chanel một thời Diane Kruger "không thể diễn tả bằng lời rằng ông ấy có ý nghĩa quan trọng thế nào với mình. Tôi sẽ nhớ ông ấy rất nhiều. Tôi không thể quên ông ấy đã từng đối xử rất tốt với mình, những nụ cười và ý tưởng của ông. Tôi vừa bay đến Pháp, mang theo con gái định gặp ông ấy nhưng đã quá muộn".

Nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới khác như nghệ sĩ Kylie Minogued bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tính cách hài hước, tử tế của Karl Lagerfeld, trong khi diễn viên người Pháp Marion Cotillard cảm ơn ông đã khiến nước Pháp trở nên lãng mạn hơn. 

Siêu mẫu một thời Claudia Schiffer gọi Karl Lagerfeld là ma thuật của cô. Ông ấy biến cô từ một cô gái Đức hay xấu hổ thành siêu mẫu. "Ông ấy dạy tôi về thời trang, phong cách, cách sinh tồn trong thế giới này. Ông ấy là người duy nhất có thể khiến cho 2 màu đen và trắng trở nên đầy màu sắc. Tôi biết ơn mãi mãi" - Claudia Schiffer bày tỏ.

Tỉnh giấc trong một thế giới không có Karl Lagerfeld - Ảnh 2.

Karl Lagerfeld và Tilda Swinton

Tỉnh giấc trong một thế giới không có Karl Lagerfeld - Ảnh 3.

Karl Lagerfeld và Gigi Hadid

Tỉnh giấc trong một thế giới không có Karl Lagerfeld - Ảnh 4.

Karl Lagerfeld và Kendall Jenner

Tỉnh giấc trong một thế giới không có Karl Lagerfeld - Ảnh 5.

Siêu mẫu Gigi Hadid viết: "Tôi không biết nói gì hơn vì quá đau khổ. Tôi nghĩ chúng ta chẳng thể có Karl Lagerfeld thứ hai trên đời. Ông là nguồn cảm hứng vô tận cho tôi cũng như nhiều người mẫu khác. Tôi ước có thể ôm ông ấy thêm lần nữa và cảm ơn vì tất cả".

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Dior - Pietro Beccari tỏ lòng ngưỡng mộ Karl Lagerfeld vì ông là người có kiến thức sâu rộng, luôn đưa ra những góc nhìn sắc sảo về mọi chủ đề liên quan đến thời trang. Ông tinh tế, cư xử lịch thiệp với tất cả mọi người.

Nhà thiết kế Donatella Versace đã đăng ảnh chụp cùng Karl Lagerfeld lên mạng xã hội và bày tỏ: "Tài năng tuyệt vời của Karl Lagerfeld đã truyền cảm hứng đến cuộc sống của nhiều người, trong đó có Gianni và tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên tài năng kiệt xuất và cảm hứng bất tận từ ông. Chúng tôi sẽ luôn học hỏi từ ông".

Karl Lagerfeld là nhà thiết kế thời trang, nhiếp ảnh gia, họa sĩ tài năng người Đức. Ông có hơn 60 năm gắn bó với thời trang. Năm 1983, ông nhận nhiệm vụ giám đốc sáng tạo cho Chanel và hồi sinh thương hiệu này.

Karl Lagerfeld không ít lần khẳng định trên truyền thông ông là người cuồng công việc, ghét sự rảnh rỗi. Ông luôn muốn làm việc và thấy may mắn vì mình được làm việc trong điều kiện hoàn hảo.

M.Khuê (Theo Daily Mail)