Karl Lagerfeld đã bỏ lỡ cả hai sô diễn của Chanel ở Paris ngày 22-1 - một dấu hiệu không tốt của sức khỏe nhà thiết kế tên tuổi này. Những đồn đoán liên tục đưa ra cho đến khi cái chết của ông được công bố.

Huyền thoại thời trang Chanel - Karl Lagerfeld - qua đời - Ảnh 1.

Ông Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85

Ông Karl Lagerfeld được đưa vào bệnh viện ở Paris vào tối 18-2 và nguyên nhân cái chết vẫn chưa được công bố chính thức.

Nhà thiết kế Donatella Versace đã đăng ảnh chụp cùng Karl Lagerfeld lên mạng xã hội và bày tỏ: "Tài năng tuyệt vời của Karl Lagerfeld đã truyền cảm hứng đến cuộc sống của nhiều người, trong đó có Gianni và tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên tài năng kiệt xuất và cảm hứng bất tận từ ông. Chúng tôi sẽ luôn học hỏi từ ông".

Huyền thoại thời trang Chanel - Karl Lagerfeld - qua đời - Ảnh 2.

Karl Lagerfeld là nhà thiết kế thời trang, nhiếp ảnh gia, họa sĩ tài năng người Đức. Ông có hơn 60 năm gắn bó với thời trang. Năm 1983, ông nhận nhiệm vụ giám đốc sáng tạo cho Chanel và hồi sinh thương hiệu này.

Karl Lagerfeld không ít lần khẳng định trên truyền thông ông là người cuồng công việc, ghét sự rảnh rỗi. Ông luôn luôn muốn làm việc và thấy may mắn vì mình được làm việc trong điều kiện hoàn hảo.

M.Khuê (The Guardian)