Hoa hậu Quý bà Thế giới Caroline Jurie và cũng là Hoa hậu Quý bà Sri Lanka 2019 đã có màn hành xử thô bạo với tân Hoa hậu Quý bà Sri Lanka trên sân khấu. Theo đó, vào đêm chung kết cuộc thi diễn ra tối 5-4, Pushpika De Silva được xướng tên là người chiến thắng, hân hoan nhận vương miện.

Trong khi Pushpika De Silva chuẩn bị tiến lên vị trí trung tâm sân khấu để ăn mừng thì Caroline Jurie bất ngờ lao đến giật vương miện trên đầu Pushpika De Silva. Caroline Jurie tố cáo Pushpika De Silva vi phạm quy định cuộc thi là đã ly hôn, không được công nhận là hoa hậu và trao vương miện lại cho Á hậu 1.

Tình tiết mới vụ giật vương miện hoa hậu trên sân khấu - Ảnh 1.

Caroline Jurie tước vương miện Pushpika De Silva khiến cô bị thương

Cảnh tước vương miện ngay trên sân khấu

Cách hành xử thô bạo của Caroline Jurie gây bất bình, đặc biệt là sau khi Pushpika De Silva chia sẻ trên trang cá nhân cho rằng cô không vi phạm quy định. Cô ly thân chồng nhưng chưa ly hôn. Việc bị giật mạnh vương miện khi đang mang trên đầu khiến cô bị thương. Cô tuyên bố sẽ có hành động pháp lý với người xúc phạm mình.

Ban tổ chức cuộc thi xác minh lại vụ việc và trao vương miện lại cho Pushpika De Silva bởi cô chưa ly hôn, không vi phạm quy định.

Ngày 8-4, phía cảnh sát cho biết đã bắt giữ Caroline Jurie và một cộng sự của cô với hành vi hành hung và gây thiệt hại tài sản cho Nhà hát Nelum Pokuna Mahinda Rajapaksa – nơi diễn ra đêm chung kết. Caroline Jurie đã làm hỏng gương trong phòng thay đồ tại nhà hát trên khi nổi cơn tam bành.

Tình tiết mới vụ giật vương miện hoa hậu trên sân khấu - Ảnh 3.

Pushpika De Silva

Tình tiết mới vụ giật vương miện hoa hậu trên sân khấu - Ảnh 4.

Pushpika De Silva và con trai

Tình tiết mới vụ giật vương miện hoa hậu trên sân khấu - Ảnh 5.

Pushpika De Silva từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc trước đó

Tình tiết mới vụ giật vương miện hoa hậu trên sân khấu - Ảnh 6.

Caroline Jurie

Pushpika De Silva nói với phóng viên rằng cô sẽ tha thứ cho "đàn chị" nếu được xin lỗi công khai. Caroline Jurie và cộng sự đã nộp tiền bảo lãnh tại ngoại chờ ngày ra tòa vào ngày 19-4.

Nhiều chỉ trích nhắm vào Caroline Jurie bởi cách hành xử của cô và cho rằng cô nên bị tước vương miện Hoa hậu Quý bà Thế giới.

Pushpika de Silva sinh năm 1989, đăng quang Hoa hậu Sri Lanka năm 2011 và đại diện nước này thi Hoa hậu Thế giới cùng năm. Cô cũng từng tham gia Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2011, Top Model of the World 2013.

Minh Khuê (Theo NY Daily News, The Times)