Tại LHP quốc tế Paris 2021, "Tình yêu vô hình" (tên tiếng Anh Invisible love) của đạo diễn Quách Tường giành chiến thắng tại hai giải "Best Narrative Feature Film 2021" - giải cao nhất cho phim điện ảnh quốc tế và "Best International Collaboration 2021" - giải cao nhất cho phim hợp tác quốc tế và giải "Best International Actor 2021" cho diễn viên chính của phim là Hoàng Phượng.

Trước đó, tham gia LHP Độc lập của Mỹ, phim chiếm hai giải là "Adward of Merit" - phim điện ảnh châu Á xuất sắc và "Adward of Exellence" - chỉ đạo mỹ thuật xuất sắc.

Tình yêu vô hình nhận nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế - Ảnh 1.

Hoàng Phượng trong phim Tình yêu vô hình

Do ảnh hưởng của dịch Covid -19, liên hoan phim không có các sự kiện gặp gỡ và trao giải offline mà chỉ tổ chức và công bố giải thông qua hình thức trực tuyến.

Với sự góp mặt của các diễn viên đến từ Việt Nam, Trung Quốc và Mỹ, "Tình yêu vô hình" do Hãng Phim truyện I kết hợp Công ty Văn hóa Hồng Nhật sản xuất cùng sự hợp tác với Trung Quốc. Phim được thực hiện bởi đạo diễn Quách Tường, ông là Hiệu trưởng Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, từng là phó đạo diễn cùng với đạo diễn Trương Nghệ Mưu thực hiện phim "Kim lăng thập tam hoa". Chỉ đạo quay phim Triệu Tiểu Đinh – là nhà quay phim chính cho các tác phẩm của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu như: "Thập diện mai phục", "Anh hùng", "Hoàng Kim Giáp", "Kim lăng thập tam hoa"...

Đặc biệt phim có sự tham gia của ông Bill Einreinhofer - Viện trưởng học viện NewYork Film Academy, một trường ĐH danh tiếng ở Mỹ chuyên đào tạo chuyên ngành điện ảnh và truyền hình. Bill Einreinhofer giữ vai trò chính là giám sát bộ phim và tham gia một vai diễn lần đầu tiên của mình. Vì bộ phim lấy bối cảnh những năm 1930 ở Việt Nam nên yếu tố lịch sử, màu sắc không gian cảnh vật đều được ông chú trọng quan tâm...

Tình yêu vô hình nhận nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế - Ảnh 2.

NSND Bùi Bài Bình cho hay ông thấy may mắn khi được làm việc với một ê-kíp chuyên nghiệp

"Tình yêu vô hình" lấy bối cảnh những năm 1930 thời Pháp thuộc, kể về một cô gái Việt Nam xinh đẹp, mạnh mẽ và nhiều khát vọng do Hoàng Phượng thủ vai. Nhân vật này đã đã dành cả thanh xuân để yêu và tìm kiếm tình yêu, tuy nhiên sự tìm kiếm của cô chỉ mang lại bi kịch.


Trong buổi gặp gỡ báo chí vừa diễn ra tại Hà Nội, đại diện ê-kíp sản xuất bộ phim cho hay, đạo diễn muốn có một gương mặt mới mẻ, đậm chất Á đông. May mắn,  Hoàng Phượng đáp ứng các yêu cầu và  thể hiện rất tốt vai diễn khó này. 

Tình yêu vô hình nhận nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế - Ảnh 3.

Hoàng Phượng và đại diện đoàn làm phim

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, Hoàng Phượng cho biết, "Tình yêu vô hình" là phim điện ảnh đầu tiên cô tham gia. Khó khăn lớn nhất của cô là liền một lúc phải nói ba ngôn ngữ Việt, Anh và tiếng Trung. Tuy nhiên, nữ diễn viên cũng cũng học được nhiều kỹ năng diễn xuất từ nam diễn viên gạo cội là NSND Bùi Bài Bình và đạo diễn Quách Tường. 

Xuất thân là một người dẫn chương trình, Hoàng Phượng từng chiến thắng cuộc thi "Hoa khôi học sinh các trường THPT dân tộc nội trú toàn quốc năm 2014". Cô đã góp mặt trong loạt phim như "Bản hùng ca bên sông", "Ngôi nhà yêu thương", "Đi về hướng mặt trời" và "Đại thi hào Nguyễn Du".

Đại diện nhà sản xuất bộ phim cho hay tác phẩm sẽ được giới thiệu tới công chúng Việt Nam vào nửa cuối năm 2021.

Yến Anh