MC Thôi Vĩnh Nguyên từng bị chỉ trích rằng tố cáo Phạm Băng Băng là vì chuyện tư thù cá nhân. Trong cuộc trò chuyện cùng Ming Pao (tờ báo có trụ sở Hồng Kông) vào ngày 24-9, Thôi Vĩnh Nguyên thừa nhận điều này.

Ông nói chuyện tố cáo là do ân oán cá nhân chứ không liên quan gì đến lý tưởng chống tham nhũng lớn lao. Những người ông nhắm đến gồm đạo diễn Phùng Tiểu Cương, biên kịch Lưu Chấn Vân, Phạm Băng Băng và công ty Hoa Nghị Huynh Đệ.

Sau vụ tố cáo và Phạm Băng Băng bị điều tra tội trốn thuế, MC Thôi Vĩnh Nguyên bị người hâm mộ minh tinh họ Phạm và các nhóm lợi ích liên quan dọa giết nhiều lần. Để tránh bất trắc, 4 tháng qua, ông thu thập hơn 3.000 tài liệu thông qua nhiều nguồn liên quan vụ việc và hơn 1.000 tài liệu về Hoa Nghị Huynh Đệ.

Tố Phạm Băng Băng trốn thuế, MC bị dọa giết - Ảnh 1.

Phạm băng Băng và MC Thôi Vĩnh Nguyên

Ông khẳng định các tài liệu đều được sao kê nhiều bản gửi cho nhiều người cất giữ, sẵn sàng tung ra cho thế giới biết nếu bản thân gặp nguy hiểm. "Tôi đã gần 10 lần nhận những lời dọa giết nhưng chưa nộp đơn kiện để thành án. Nhân viên của tôi cũng thường xuyên bị phỏng vấn, triệu tập. Tôi phải nghĩ đến những biện pháp để giảm bớt áp lực nguy hiểm" - Thôi Vĩnh Nguyên thổ lộ.

Những ân oán của Thôi Vĩnh Nguyên và Phạm Băng Băng, Phùng Tiểu Cương... đến từ 15 năm trước đây qua phim "Điện thoại di động". Đây là phim do Phùng Tiểu Cương đạo diễn năm 2003, Phạm Băng Băng tham gia cùng các diễn viên gạo cội khác, rất thành công về phòng vé.

Nội dung phim này có kể đến nhân vật Nghiêm Thủ Nhất vốn là MC chương trình "Có một nói một", bị vợ phát hiện lén ngoại tình do vô tình để quên điện thoại di động ở nhà. Vì việc này, về sau, Nghiêm Thủ Nhất bị trầm cảm hành hạ. Nhân vật này được khán giả nhận định là nguyên mẫu của Thôi Vĩnh Nguyên vì ngoài đời ông cũng là MC chương trình "Nói thẳng nói thật" và từng bị trầm cảm một thời gian.

Thôi Vĩnh Nguyên kể rằng trước đó từng được vợ chồng đạo diễn Phùng Tiểu Cương và biên kịch Lưu Chấn Vân mời ăn cơm. Họ muốn ông chia sẻ về nghề MC vì muốn làm phim mà không hiểu rõ nghề này và mời một vai. Ông rất muốn tham gia nhưng từ chối vì lúc đó đài Trung ương không cho phép nhân viên tham gia hoạt động mang tính thương mại nếu không sẽ bị sa thải.

Tố Phạm Băng Băng trốn thuế, MC bị dọa giết - Ảnh 2.

Mọi ân oán đến từ bộ phim

Ông không ngờ khi phim ra rạp, nhân vật Nghiêm Thủ Nhất lại có kiểu tóc, cách dẫn hệt mình và còn làm MC một chương trình tên gọi tương tự chương trình mình dẫn ngoài đời. Nghiêm Thủ Nhất ngoại tình với một nữ MC và Thôi Vĩnh Nguyên cho rằng việc này bôi nhọ hình ảnh của ông ngoài đời.

Trong suốt giai đoạn quảng bá, đạo diễn Phùng Tiểu Cương luôn khẳng định Nghiêm Thủ Nhất không phải Thôi Vĩnh Nguyên, chỉ là nhân vật hư cấu. Tuy nhiên, Thôi Vĩnh Nguyên nói ngoài đường vẫn nhiều người nói ông là Nghiêm Thủ Nhất và tin vào câu chuyện trong phim.

Sau 15 năm, vào đầu năm nay, đạo diễn Phùng Tiểu Cương chuẩn bị quay phim "Điện thoại di động 2" với dàn diễn viên cũ. Các diễn viên đều vui mừng, khoe thông tin trên mạng xã hội hạnh phúc tái hợp. Phim đến giai đoạn hậu kỳ thì Thôi Vĩnh Nguyên tố cáo vụ hợp đồng âm - dương và Phạm Băng Băng bị điều tra.

Suốt 3 tháng qua, Phạm Băng Băng vắng bóng trước công chúng, tạo nên vô số đồn thổi quanh số phận của cô. Thời điểm Thôi Vĩnh Nguyên công kích Phùng Tiểu Cương và dàn diên viên phim, công luận chia ra hai luồng ý kiến. Một số tỏ ý thông cảm cho MC kiêm nghệ sĩ kỳ cựu này nhưng một số cho rằng ông quá đà vì Băng Băng chỉ là diễn viên, không phải biên kịch.

Tố Phạm Băng Băng trốn thuế, MC bị dọa giết - Ảnh 3.

MC Thôi Vĩnh Nguyên muốn trả tư thù cá nhân nên tố cáo vụ việc hợp đồng âm - dương trong giới nghệ sĩ

Tố Phạm Băng Băng trốn thuế, MC bị dọa giết - Ảnh 4.

Phạm Băng Băng bị điều tra thuế và biến mất suốt thời gian qua

Minh Khuê (Theo NTDTV)