Ngày 23-11, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đăng bài viết dài trên trang mạng xã hội Twitter của ông. Bài viết ngợi ca nhóm nhạc BTS cùng thành tích mà nhóm gặt hái được tại Lễ trao giải âm nhạc Mỹ 2021diễn ra trước đó tại Nhà hát Microsoft ở Los Angeles - Mỹ.

Tổng thống Hàn Quốc khen nhóm BTS làm nên lịch sử - Ảnh 1.

Tổng thống Hàn Quốc khen ngợi nhóm nhạc BTS

Nội dung của bài chúc mừng nhóm BTS từ Tổng thống Hàn:

"Tôi gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến BTS vì họ đã chiến thắng giải thưởng lớn (giải "Nghệ sĩ của năm" - PV) tại Lễ trao giải âm nhạc Mỹ 2021. Tháng trước, tổ chức tư vấn toàn cầu thuộc "Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và Quốc tế (CSIS)" của Mỹ đã tổ chức hội nghị bất thường với chủ đề "Quyền lực mềm của Hàn Quốc".

Tại hội nghị, học giả Josep Nye - người đưa ra khái niệm "quyền lực mềm", ca ngợi Hàn Quốc sử dụng quyền lực này một cách năng động nhất thế giới bằng cách kết hợp nền kinh tế thành công với một nền dân chủ sôi động. Chiến thắng của BTS tại Lễ trao giải âm nhạc Mỹ một lần nữa khẳng định điều đó.

Tổng thống Hàn Quốc khen nhóm BTS làm nên lịch sử - Ảnh 2.

Nhóm BTS có lượng người hâm mộ khổng lồ trải dài toàn cầu

Tổng thống Hàn Quốc khen nhóm BTS làm nên lịch sử - Ảnh 3.

Nhóm nhạc thần tượng này đang thành công trong hành trình "Mỹ tiến"

Tổng thống Hàn Quốc khen nhóm BTS làm nên lịch sử - Ảnh 4.

BTS thường nhận nhiều lời khen từ lãnh đạo Hàn Quốc

Nhóm BTS đã vượt qua những cái tên đình đám trong làng nhạc thế giới: Taylor Swift, Ariana Grande, The Weeknd…, giành giải "Nghệ sĩ của năm" tại Lễ trao giải âm nhạc Mỹ 2021. Họ là nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt được thành tích đáng tự hào này. Ngoài ra, BTS còn được xướng tên chiến thắng ở hai hạng mục khác: Bộ đôi/nhóm nhạc pop được yêu thích nhất và Ca khúc nhạc pop được yêu thích nhất với ca khúc "Butter".

Hàn Quốc có nhiều nhóm nhạc "Mỹ tiến" và tạo được chú ý như Blackpink nhưng đạt thành tích liên tục là nhóm BTS. Nhóm cũng thường xuyên được Tổng thống, Thủ tướng Hàn Quốc công khai khen ngợi.

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)