Các báo Hàn đăng tải đoạn video clip diễn văn chúc mừng năm mới 2021 của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, được truyền hình trực tiếp từ Nhà Xanh vào ngày 11-1. 

Trong diễn văn, Tổng thống Moon Jae-in nhắc tên hai nhóm nhạc BTS, Blackpink và phim Ký sinh trùng - đoạt 4 giải Oscar năm 2020.

Tổng thống Hàn Quốc khen BTS, Blackpink, phim Ký sinh trùng - Ảnh 1.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khen ngợi các nhóm nhạc đình đám của đất nước

"Các tác phẩm của nhóm BTS, Blackpink hay bộ phim Ký sinh trùng, cùng những nội dung khác của Hàn Quốc đang thu hút mọi người trên thế giới. Chúng mang đến hy vọng, hạnh phúc cho họ. Chính phủ sẽ luôn nỗ lực để củng cố vị thế là một cường quốc văn hóa bằng cách hỗ trợ sự sáng tạo của các nghệ sĩ và thúc đẩy số hóa các nội dung của làn sóng văn hóa Hàn để các nghệ sĩ có thể thể hiện hết khả năng sáng tạo và tài năng của họ!" - Tổng thống Moon Jae-in phát biểu.

Ông cũng hứa sẽ hỗ trợ cho lĩnh vực thể thao.

 Đây không phải lần đầu Tổng thống Moon Jae-in ca ngợi nhóm BTS. Trước đó, ông từng khen nhóm trên trang cá nhân khi album của BTS giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, làm nên lịch sử nhạc Hàn. Nhóm nhạc này cũng từng 4 lần giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album Billboard 200.

Tổng thống Hàn Quốc khen BTS, Blackpink, phim Ký sinh trùng - Ảnh 2.

Nhóm Blackpink được yêu thích nhiều bởi vẻ đẹp ngoại hình, phong cách âm nhạc của 4 cô gái

Tổng thống Hàn Quốc khen BTS, Blackpink, phim Ký sinh trùng - Ảnh 3.

Nhóm BTS chinh phục khán giả phương Tây khi vượt khỏi châu Á từ lâu

Hàn Quốc xem trọng phát triển ngành công nghiệp văn hóa từ âm nhạc, phim… bởi chúng mang đến nguồn lợi khổng lồ cho kinh tế đất nước thông qua du lịch, ẩm thực… Khán giả khắp nơi say mê diễn viên, bối cảnh Hàn Quốc thông qua các bộ phim, say mê ca sĩ Hàn Quốc nên tìm đến đây để tham gia hòa nhạc, tìm kiếm sự thỏa mãn yêu thích của bản thân.

Tổng thống Hàn Quốc khen BTS, Blackpink, phim Ký sinh trùng - Ảnh 4.

Tổng thống từng nhiều lần khen BTS

Minh Khuê (Theo Koreaboo, Star News)