"Mỗi ngày một điều hay" là chương trình dạy kỹ năng cho trẻ trong độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở do Ban Thiếu nhi - Đài Truyền hình TP HCM (HTV) thực hiện.

Theo đạo diễn chương trình Trần Thái Duy, trong suy nghĩ của khán giả nhỏ tuổi, cuộc sống thật lung linh. Do vậy, cha mẹ cần phải có sự lựa chọn để hướng dẫn con vừa học vừa chơi, vừa làm quen với những kỹ năng mềm trong cuộc sống. Những chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ rất cần được phát huy, vì các em sẽ ứng dụng cho việc học, sinh hoạt, từ đó còn là một lực lượng khán giả yêu sân khấu trong tương lai.

Trần Thái Duy tạo thêm dấu ấn với Mỗi ngày một điều hay - Ảnh 1.

Đạo diễn Trần Thái Duy

Từ suy nghĩ đó, đạo diễn Trần Thái Duy và các diễn viên nhóm "Chuồn Chuồn Giấy" cùng với ê kíp biên tập, đạo diễn của chương trình đã thiết kế một điểm hẹn hằng tuần trên sóng HTV7 (lúc 15 giờ 45 chiều thứ ba), để các em gặp gỡ hoàng tử Ánh Dương, công chúa Sao Mai, ông thầy Sao Chổi, bạn Tí Cận… Các em có dịp lần giở những trang cố tích ngày xưa, liên hệ với thực tế ngày nay một cách rất hấp dẫn.

"Trang cổ tich mở ra với những kiến thức mới về cuộc sống, về internet, ý tưởng sáng tạo… đã dẫn dắt khán giả nhí đến với nhiều vấn đề khó khăn cần giải quyết trong cuộc sống. Xuyên suốt chương trình, các khán giả, kể cả phụ huynh, đã cùng khám phá những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và trong xã hội" – đạo diễn Trần Thái Duy cho biết.

Trần Thái Duy tạo thêm dấu ấn với Mỗi ngày một điều hay - Ảnh 2.

Đạo diễn Trần Thái Duy, diễn viên Đông Hải, Việt Trang và ê kíp thực hiện chương trình tại HTV

Từ khi ra mắt đến nay, chương trình đã nhận được sự phản hồi tích cực của khán giả gửi về HTV. Trước đó, đạo diễn Trần Thái Duy và nhóm Chuồn Chuồn Giấy đã tạo được sự chú ý qua cuộc thi "Làng hài mở hội" năm 2017. Sau những tập phát sóng trên HTV với "Mỗi ngày một điều hay", chương trình đã tìm được sự đồng cảm của số đông khán giả.

Các chương trình nhận được ý kiến phản hồi tích cực gồm: "Kỹ năng kết bạn", "An toàn với thú cưng", "Không sợ ma", "Kỹ năng quản lý thời gian", "Kiến thức về kỹ năng thực hành", "Đi xe buýt an toàn"…. Để biến những câu chuyện xã hội tưởng chừng khô cứng trở thành tiểu phẩm kịch duyên dáng, có chiều sâu ý tưởng và hình thức dàn dựng sinh động, Trần Thái Duy và các diễn viên: Đông Hải, Việt Trang, Hoài Tân… đã tạo cho các vở diễn có sự biến hóa, dùng kỷ xảo truyền hình chuyển đổi không gian, thời gian để đưa khán giả đến sự bất ngờ thú vị.

Trần Thái Duy tạo thêm dấu ấn với Mỗi ngày một điều hay - Ảnh 3.

Đạo diễn Trần Thái Duy trước giờ bấm máy tại phim trường

Từ việc học tập hiệu quả, sử dụng khung giờ chơi và học hợp lý, chương trình đã thành công như mong muốn của đạo diễn Trần Thái Duy.

Nhóm "Chuồn chuồn giấy" ngày một tạo thêm tin yêu khi thực sự mang lại sân chơi đầy tâm huyết và bổ ich cho khán giả. Từ chương trình này, mỗi ngày phụ huynh và khán giả nhí sẽ có thêm những điều hay trong cuộc sống, trang bị thật đầy đủ kiến thức cho các em bước vào cuộc sống.

Trần Thái Duy tạo thêm dấu ấn với Mỗi ngày một điều hay - Ảnh 4.

Chương trình "Mỗi ngày một điều hay" tại phim trường HTVThanh Hiệp (ảnh do NSCC)