Trấn Thành lại gây tranh cãi ở Rap Việt - Ảnh 1.

Trấn Thành gặp dư luận trái chiều khi tham gia dẫn dắt chương trình "Rap Việt"

Nhiều khán giả cho rằng Trấn Thành đã đi quá giới hạn của một người dẫn chương trình ở sân chơi "Rap Việt" khi anh liên tục đưa ra những nhận xét về phần trình diễn của thí sinh như một thành viên ban giám khảo. Trong khi đó, chương trình có đến 4 huấn luyện viên và 2 giám khảo nổi tiếng nhận định về chuyên môn.

Chuyện Trấn Thành "nói nhiều" thì không lạ nhưng điều khiến khán giả bức xúc là việc anh có những nhận định có vẻ thiên vị vài thí sinh tranh tài trong tập 9 diễn ra tối 26-9. Theo đó, trong phần thi của 3 thí sinh AK49, Tlinh và Hà Quốc Hoàng, Trấn Thành dành nhiều lời khen ngợi cho Tlinh (chưa kể viết ra giấy và đọc rất mất thời gian). Trong phần thi của Gừng và Tage, MC này liên tục khen ngợi Tage mà không đả động gì đến Gừng. Điều này khiến khán giả bức xúc vì Trấn Thành "thiên vị và làm cho những thí sinh không được nhắc đến bị tổn thương". 

Trấn Thành lại gây tranh cãi ở Rap Việt - Ảnh 2.

Phần dẫn dắt chương trình trong Tập 9 "Rap Việt" (lên sóng tối 26-9) của Trấn Thành khiến khán giả búc xúc

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng "Format của cuộc thi như thế và Trấn Thành đang làm rất tốt công việc của mình". Song, nhiều khán giả khác đã phản bác: "Không có format chương trình nào lại chỉ khen 1 thí sinh, còn thí sinh khác bị "lơ" như không hề tồn tại". 

Bên cạnh đó, một số ý kiến lý giải: "Đâu phải cứ giám khảo mới được bày tỏ quan điểm của mình vì nếu MC chỉ nói những điều giới thiệu thì chương trình rất nhàm chán. MC làm nhiệm vụ kết nối và thực tế, Trấn Thành đang làm cho chương trình thú vị hơn bởi cách dẫn năng động và linh hoạt của mình". Nhiều "fan" Trấn Thành cũng đồng tình với phản ứng của dư luận và cho rằng "có thể do ban biên tập chương trình cắt xén gây ra cớ sự". 

Trấn Thành lại gây tranh cãi ở Rap Việt - Ảnh 3.

Nhiều ý kiến trái chiều quanh cách dẫn của Trấn Thành ở "Rap Việt"

Từ khi tham gia chương trình "Rap Việt", đây không phải lần đầu tiên Trấn Thành đối mặt với hai luồng dư luận trái chiều. Trước đó, tranh cãi kịch liệt từng nổ ra sau phát biểu của Trấn Thành: "Rap Việt xóa nhòa ranh giới underground và nhạc chính thống". Với phát ngôn "Chúng ta đã xóa đi ranh giới giữa âm nhạc underground và chính thống. Sẽ không có gì gọi là không chính thống cả nếu như điều đó mang tính nghệ thuật cao, được làm một cách chỉn chu, chuyên nghiệp và có đầu tư". Bên cạnh ý kiến đồng tình thì số đông khán giả đã phản đối ý kiến này của Trấn Thành: "Underground vẫn là underground", "Âm nhạc thì không có ranh giới". Có người còn khẳng định nhận định của Trấn Thành là quá sai, nói như vậy "sẽ làm âm nhạc mất chất"...

Trấn Thành lại gây tranh cãi ở Rap Việt - Ảnh 4.

Ý kiến của khán giả

Thùy Trang