Shwe Eain Si sở hữu vóc dáng cân đối với chiều cao 1,74m, nặng 56kg, số đo 86-61-89 (cm), gương mặt xinh đẹp, được xem là ứng cử viên sáng giá trong cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới diễn ra ở Việt Nam từ ngày 5 đến 25- 10. Được cho là thông minh, ngoại hình xinh đẹp nên nhiều người hâm mộ Shwe Eain Si bất ngờ khi cô bị truất vương miện. Họ yêu cầu ban tổ chức cuộc thi làm rõ lý do phế truất cô.

Tranh cãi việc hoa hậu Myanmar bị tước vương miện - Ảnh 1.

Shwe Eain Si bị tước vương miện

Một số suy đoán cho rằng Shwe Eain Si đã vi phạm chính trị khi có video clip đăng trên mạng xã hội bình luận về vụ khủng hoảng Rakhine. Trong đoạn video clip này, người đẹp này nói lực lượng Quân đội Cứu thế Arakan Rohingya phải chịu trách nhiệm về khủng hoảng đang diễn ra tại bang Rakhine. Cô bình luận nhiều và chỉ trích lực lượng này.

Tuy nhiên, trước những đồn đoán từ phía công chúng, ban tổ chức cuộc thi bác bỏ. Trong thông cáo, họ cho rằng đây không phải lý do mà vì Shwe Eain Si đã không nộp học bạ, thô lỗ với ban tổ chức, không chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới, phá vỡ hợp đồng, hủy hoại hình ảnh cá nhân. Theo đó, người đẹp này phải trả lại vương miện, tiền thưởng, dải băng vinh danh... "Chúng tôi không quan tâm đến video Rakhine của cô ấy. Chúng tôi tước vương miện trước khi video được công bố. Cô ấy cư xử không giống hình ảnh người mẫu, diễn viên danh tiếng cần có" - Soe Yu Wai - Giám đốc Công ty Hello Madam, đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết.

Tranh cãi việc hoa hậu Myanmar bị tước vương miện - Ảnh 2.

Cô xinh đẹp và cuốn hút

Tranh cãi việc hoa hậu Myanmar bị tước vương miện - Ảnh 3.

Được nhận định thông minh

Tranh cãi việc hoa hậu Myanmar bị tước vương miện - Ảnh 4.

Tranh cãi việc hoa hậu Myanmar bị tước vương miện - Ảnh 5.

Tranh cãi việc hoa hậu Myanmar bị tước vương miện - Ảnh 6.

Shwe Eain Si cũng phản ứng lại trước những chỉ trích từ phía ban tổ chức bằng thông cáo trên Facebook ngày 3-10. Cô nói rằng ban tổ chức chưa đưa ra lý do thỏa đáng truất phế cô. Với cáo buộc không đưa ra bằng cấp, Shwe Eain Si nói rằng ngay từ đầu, cô đã thông báo bằng cấp của mình ở nước Anh và nếu cần có thể gửi đến Myanmar. Việc ban tổ chức nói cô không chuẩn bị chu đáo cho cuộc thi ở Việt Nam, người đẹp này khẳng định ban tổ chức chẳng có bằng chứng cụ thể nào chứng minh điều trên.

Cô sẽ trả vương miện và mọi thứ thông qua Bộ Y tế và Thể thao. Đồng thời, người đẹp này cũng tố cáo những bất thường trong cách hành xử của ban tổ chức cuộc thi. Cô sẽ kiện, yêu cầu được bồi thường vì thiệt hại do bị đơn phương chấm dứt hợp đồng và hứa dành toàn bộ số tiền có được từ vụ kiện cho từ thiện.

Tranh cãi việc hoa hậu Myanmar bị tước vương miện - Ảnh 7.

M.Khuê (Theo BBC)