Itir Esen, 18 tuổi, bị thu hồi vương miện ngày 22-9. Cô đã đăng dòng chia sẻ xúc phạm đến 250 người thiệt mạng trong cuộc đảo chính quân sự chống Tổng thống Recep Tayyip Erdogan năm 2016.

Ban tổ chức Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ nói dòng chia sẻ trên là sự xúc phạm không thể chấp nhận được và xác nhận quyết định tước vương miện, chỉ vài giờ sau khi Itir Esen đăng quang.

Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ bị tước vương miện - Ảnh 1.

Itir Esen gặp rắc rối vì mạng xã hội

Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ bị tước vương miện - Ảnh 2.

Itir Esen khẳng định cô không hề có mục đích chính trị hay bôi nhọ nào với dòng chia sẻ. Tuy nhiên, người đẹp này không tránh khỏi bị chỉ trích dữ dội khi so sánh máu của những người thiệt mạng với kinh nguyệt của cô.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ cho biết dòng chia sẻ chưa được sáng tỏ cho đến buổi lễ hôm thứ năm tại Istanbul. Sau đó, họ tổ chức cuộc họp dài để thảo luận tình hình và xác định tầm quan trọng của vụ việc. "Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng dòng chia sẻ xôn xao vừa qua đích thực do Itir Esen viết. Tổ chức Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ, một nơi quảng bá hình ảnh Thổ Nhĩ Kỳ với thế giới, không thể chấp nhận một hành vi như thế" - Thông cáo của tổ chức nhan sắc này có đoạn viết.

"Tôi chỉ muốn nói rằng là cô gái chỉ mới 18 tuổi, tôi không có động cơ chính trị nào khi viết dòng chia sẻ trên. Tôi lớn lên trong sự tôn trọng quê hương, đất nước mình" - Itir Esen nói. Cô xin lỗi vì những hiểu lầm, tổn thương nếu có đối với dòng chia sẻ của mình.

Asli Sumen, Á hậu 1 sẽ thay Itir Esen đến tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017 ở Trung Quốc sắp tới.

Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ bị tước vương miện - Ảnh 3.

M.Khuê (Theo BBC)