Karen Ibasco, 26 tuổi, cao 1,7 m với số đo ba vòng 84-61-91 cm. Cô có bằng thạc sĩ vật lý trường Đại học Santos Tomas, Manila - Philippines. Trong đêm chung kết Hoa hậu Trái đất 2017, cô đã vượt qua 85 thí sinh khác và đăng quang.

Tranh luận nhan sắc Tân Hoa hậu Trái đất  - Ảnh 1.

Karen Ibasco giây phút đăng quang

Tranh luận nhan sắc Tân Hoa hậu Trái đất  - Ảnh 2.

Cô bị chê gương mặt già

Tuy nhiên, ngay sau đó, trên Fanpage chính thức của cuộc thi cũng như trên YouTube, nhiều cư dân mạng chê bai gương mặt Karen Ibasco kém xinh, già so với tuổi. Đặc biệt, một số cư dân mạng người Việt bình luận cho rằng Hà Thu xinh đẹp, nhiều huy chương, triển vọng như thế lại không vào được tốp 8, thiếu công bằng. Họ nghi vấn người đẹp nước chủ nhà được ưu ái, dễ dàng được vào tốp 4 để thể hiện khả năng ứng xử tốt, chinh phục giám khảo.

Tranh luận nhan sắc Tân Hoa hậu Trái đất  - Ảnh 3.

Nhiều bình luận nghi ngờ tính công bằng của cuộc thi

Tranh luận nhan sắc Tân Hoa hậu Trái đất  - Ảnh 4.

Nhưng cũng có nhiều cư dân mạng bênh vực Karen Ibasco

Tranh luận nhan sắc Tân Hoa hậu Trái đất  - Ảnh 5.

Họ nói cô có sắc đẹp trí tuệ

Tuy nhiên, ngay sau đó, một loạt các phản bác xuất hiện. Họ nhận định Karen Ibasco không có gương mặt cuốn hút nhưng bù lại rất thông minh, tỏa sáng nhờ vẻ đẹp trí tuệ. Đây là yếu tố chủ chốt giúp cô lên đỉnh vinh quang. Một số bình luận viết: "Hoa hậu Trái đất không cần gương mặt như búp bê barbie, cô ấy cần sự thông minh, bản lĩnh. Karen Ibasco đã thể hiện được những điều này qua câu trả lời ứng xử khi vào tốp 4"; "Cô ấy chiến thắng vương miện bởi câu trả lời thông minh"; "Câu trả lời của cô ấy khiến cả giám khảo nước ngoài cũng phải vỗ tay liên hồi. Đó là lý do cô ấy chiến thắng"...

Trước đó, trong phần 2 vòng ứng xử, khi nhận được câu hỏi: "Bạn nghĩ ai và thứ gì là kẻ thù của mẹ Trái đất? vì sao?". Karen Ibasco trả lời rằng cô nghĩ vấn đề lớn không phải thay đổi khí hậu mà chính con người. Chúng ta cần làm là thay đổi suy nghĩ, nhận thức, hành động. Nếu thực hiện sự thay đổi này trên toàn thế giới, hành động nhỏ có thể tạo tác động lớn cứu giúp thế giới.

Tranh luận nhan sắc Tân Hoa hậu Trái đất  - Ảnh 6.

Tranh luận nhan sắc Tân Hoa hậu Trái đất  - Ảnh 7.

M.Khuê (Tổng hợp)