Tranh thủ như... thí sinh Rap Việt - Ảnh 1.

Cặp đôi Ricky Star và Khoa ra mắt sản phẩm mới ngay khi gây bão ở Rap Việt

Ricky Star sau khi gây bão với màn biểu diễn với 576 nghìn lượt xem trực tiếp, liền lập tức tung sản phẩm đầu tay với tên gọi "Thương thầm" thuộc thể loại Pop R&B và Hiphop, kể về mối tình đơn phương day dứt nhưng đầy chân thành. 

"Siêu thí sinh" của Rap Việt đưa ra bài hát mới với quan điểm thể loại âm nhạc là điều khó gọi tên, vì luôn có một ai đó tìm ra cách kết hợp mới giữa các thể loại nhạc với nhau. Sản phẩm "Thương Thầm" của Ricky Star và Khoa là một ví dụ tương tự.

Thương Thầm được chắp bút từ tháng 1- 2019 đến ngày chính thức phát hành đã được hơn một năm để hoàn thành nốt những công đoạn phối khí, thu âm… cho đến khi bài hát được hoàn chỉnh. Ca khúc được Khoa và Ricky Star lấy ý tưởng từ những cảm xúc yêu đương của các chàng trai, cô gái khi tìm được người để trao cho cả tấm lòng, nhưng đối tượng lại chẳng hay biết. Đó là những cảm xúc có mãnh liệt nhưng đôi khi lại vô cùng đáng yêu, trong sáng. 

Cả hai từng có những sản phẩm gây chú ý như "Lý Cây Bông", "Sao Anh Chưa Về" của Ricky, "Chuyện Tình Tôi", "Ý Em Sao" và "Tết Đong Đầy" của Khoa. Sự kết hợp lần này của cả hai thể hiện phong cách khá lãng mạn, retro (cổ điển) nhưng cũng không kém phần nhẹ nhàng, sâu lắng.

Tranh thủ như... thí sinh Rap Việt - Ảnh 2.

Không ai tranh thủ như Ricky Star, vừa gây bão đã ra ngay sản phẩm mới để thu hút sự chú ý

Nội dung của bài hát kể về câu chuyện tình đơn phương được Ricky Star tiết lộ, xuất phát từ trải nghiệm của chính bản thân mình. Anh chàng chia sẻ: "Ricky ngày xưa cũng thương thầm người bạn nhưng lại ngại, không dám tỏ tình mà chỉ đưa bức thư tay. Giờ thì người ấy đã có gia đình và đang rất hạnh phúc. Do đó, mọi người nếu có cơ hội hãy nắm lấy, đừng để nó vụt qua như Ricky". Trái với phong thái tự tin trên sân khấu, Ricky chia sẻ rằng mỗi khi ở gần người mình thích, anh chẳng tự tin lắm. Đôi khi còn bị ngại ngùng.

Nếu nhạc phẩm làm nên thế mạnh của Ricky trong Rap Việt mang màu sắc dân gian, chứa đầy tích cổ thì "Thương Thầm" lại là kỷ niệm tuổi thơ ngây của chàng nghệ sĩ. Lời rap kể về những cảm xúc chân thật nhưng trong sáng của một người yêu đơn phương. Chỉ cần im lặng ở bên người ta, nhưng vẫn e ngại không dám tỏ tình. Những người thương thầm tự trách mình sao không mạnh dạn hơn, nhưng vẫn không dám đối mặt.

Tranh thủ như... thí sinh Rap Việt - Ảnh 3.

Cả Ricky Star lẫn Khoa đều đã có những sản phẩm gây chú ý

Trong vòng hai tác phẩm cho ra mắt, Ricky Star thể hiện hai phong cách âm nhạc khác nhau. Điều này cho thấy khả năng biến hóa khôn lường của nhân tố mới trong làng Rap Việt. Xét về mặt chiến thuật, "Siêu thí sinh" của Rap Việt đã thể hiện hai thế mạnh của mình chứng tỏ anh chàng khá tự tin.  

Có "gây bão" với sản phẩm mới hay không vẫn còn phải đợi nhưng có vẻ, "siêu thí sinh" của Rap Việt rất biết tranh thủ để thu hút sự chú ý.

"Thương thầm "của Ricky Star và Khoa

Thùy Trang, ảnh: J Béo