Rất đông các bạn trẻ đã đến xem và bày tỏ sự yêu thích dành cho những tác phẩm mỹ thuật của 6 họa sĩ. Giới chuyên môn nhận định đã có một bước chuyển mới khi 6 họa sĩ thể hiện góc nhìn đầy nhân văn, đưa người xem tranh hòa mình vào những cảm xúc của họ trong những ngày giãn cách xã hội mà người dân TP HCM nói riêng, cả nước nói chung đã trải qua và cùng hướng đến tinh thần "cùng nhau chống dịch bệnh, đẩy lùi Covid-19".

Những tác phẩm được giới thiệu lần này đều mang đậm dấu ấn cá nhân, toát lên vẻ đẹp của mỹ thuật hiện đại qua sự thể hiện của từng họa sĩ. Các tác phẩm được trưng bày đã gửi gắm đến giới thưởng ngoạn mỹ thuật những thông điệp về sự ấm áp, dung dị, gần gũi, hy vọng và tự do.

Triển lãm Still+ lan tỏa tinh thần lạc quan, năng lượng tích cực - Ảnh 1.

Các tác phẩm tranh đa số đều được vẽ từ chất liệu sơn dầu

Thông qua chủ đề Still+, các họa sĩ mong muốn mọi người luôn lạc quan, vui vẻ, hy vọng và bày tỏ tình yêu như cách mà họ đã tìm được nguồn cảm hứng ngay trong chính thời điểm đại dịch vẫn còn đang diễn biến phức tạp.

Qua các tác phẩm, người xem bắt gặp các họa sĩ đã tìm được cho mình một khoảng lặng trong hội họa. Họ dùng tác phẩm của mình để chuyển sự tiêu cực thành nguồn năng lượng lạc quan, như một món quà gửi đến những người dân TP HCM; hướng người dân thành phố thích nghi với cuộc sống "bình thường mới", song song đó là nỗ lực duy trì sự an toàn cho cộng đồng.

"Việc chứng kiến cả thành phố phải "ngủ đông" trong một khoảng thời gian khá dài, cả những khoảng khắc hoảng loạn và bi thương, đã tạo nên nguồn cảm hứng cho chúng tôi, với mong muốn những tác phẩm mình tạo ra sẽ là nơi an trú về tinh thần, thúc đẩy sự lạc quan cho mọi người" - họa sĩ Lê Thanh Triều bày tỏ.

Triển lãm Still+ sẽ kéo dài tới hết ngày 8-12. Họa sĩ Lê Thanh Triều cho biết sẽ tổ chức song song triển lãm trực tuyến để những người yêu thích hội họa có thể tìm đến và chiêm ngưỡng những tác phẩm mỹ thuật mà 6 họa sĩ đã dồn hết tâm huyết sáng tác, với kỳ vọng lan tỏa tinh thần lạc quan, năng lượng tích cực cho xã hội.

Bài và ảnh: Hương Đông