Hơn 60 họa sĩ trong cả nước đã gửi tranh tham gia triển lãm gồm: Lê Triều Điển, Nguyễn Mạnh Hùng, Bình Nhi, Ngụy Đình Hà, Nguyễn Quốc Thắng, Hà Hùng Dũng… Toàn bộ số tranh bán được sẽ trích lợi nhuận góp vào quỹ. Tính đến nay, nhóm này đã gây quỹ hơn 500 triệu đồng và triển lãm sẽ nhận tranh đến hết ngày 15-8.

Trước đó, nhóm Vietnam Art Space tổ chức buổi triển lãm và đấu giá online "Hướng về Sài Gòn - Kết nối yêu thương" thu hút gần 150 tác phẩm của các họa sĩ trong nước và gây quỹ được hơn 400 triệu đồng để gửi đến các nhóm từ thiện đang hoạt động tại TP HCM.

Triển lãm tranh online gây quỹ hướng về TP HCM - Ảnh 1.

Bức tranh “Cây đời mãi xanh” của họa sĩ Vũ Mười (Ảnh do họa sĩ cung cấp)

Đặc biệt, tác phẩm mỹ thuật độc đáo mang tên "Bluedom" (Miền xanh) - một trong những tác phẩm trừu tượng lớn nhất về diện tích trong lịch sử tranh trừu tượng Việt Nam từ giữa thập niên 1950 đến nay, sẽ được tổ chức đấu giá từ 17 giờ ngày 3-8 đến 21 giờ ngày 4-8.

"Bluedom" là tác phẩm của họa sĩ Trần Nhật Thăng, được giới chuyên môn đánh giá là một dấu ấn lớn của chương trình đấu giá gây quỹ đợt này.

Họa sĩ Trần Nhật Thăng, sinh năm 1972, là một trong những họa sĩ có bút pháp vừa ngẫu hứng mà tinh tế. Tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội năm 1996, cho đến nay anh đã có 10 triển lãm cá nhân và tham gia hơn 100 triển lãm nhóm trong và ngoài nước.

H.Thuận