Triệu phú tự thân Kylie Jenner đáp trả khi đối mặt án tù  - Ảnh 1.

Kylie Jenner

Những ngày qua, Kylie Jenner là cái tên thu hút nhất làng giải trí Hollywood vì Forbes tuyên bố Kylie Jenner không còn là tỉ phú đô la, cáo buộc chiêu trò, giả mạo giấy tờ với tài sản thực gây sốc. Thông tin này thu hút sự chú ý của công chúng, vì trước đó tiểu thư nhà Kardashian, Kylie Jenner, khiến cả thế giới nể phục khi trở thành tỉ phú tự thân.  

Theo đó, Forbes tố Kylie Jenner "thổi phồng" con số bán hàng mỹ phẩm lên đến 300 triệu USD (6.900 tỉ đồng) trong năm 2018. Tuy nhiên, con số thực tế chỉ là 125 triệu USD (khoảng 2.875 tỉ đồng). Forbes cho biết thêm, sau khi thu về 340 triệu USD (7820 tỉ đồng) sau thuế từ thương vụ bán 51% cổ phần thương hiệu mỹ phẩm Kylie Cosmetics, tài sản của cô vẫn dưới 900 triệu USD (20.700 tỉ đồng) và hoàn toàn không phải là một tỉ phú đô la.

Triệu phú tự thân Kylie Jenner đáp trả khi đối mặt án tù  - Ảnh 2.

Forbes và Kylie đang có một cuộc chiến

Thông tin này gây sốc đến mức hàng loạt báo chí phương Tây vào cuộc. Tờ Dailymail nhận định Kylie Jenner có thể phải đối mặt với án tù, bị cảnh sát sờ gáy vì "những lời nói dối trắng trợn" theo tuyên bố của Forbes. 

Luật sư chuyên về vấn đề gian lận tài chính, từng hoạt động 5 năm với cương vị công tố viên tại Los Angeles - ông Jan Handzlik - khẳng định trong buổi phỏng vấn độc quyền với Dailymail rằng Kylie Jenner có thể dính vào rắc rối pháp lý vì nghi vấn thổi phồng giá trị ròng của Công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics và danh hiệu tỉ phú. Forbes đã làm việc với Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC) về vụ việc này. 

"Tôi đoán rằng tối thiểu thì SEC cũng sẽ bắt đầu mở ra một cuộc điều tra không chính thức và sau đó có thể tiến đến cuộc điều tra chính thức về vụ việc này. Trường hợp này có thể dẫn đến cuộc kiểm tra kỹ lưỡng về vấn đề dân sự và hình sự: khía cạnh rõ ràng về người nổi tiếng, lượng lớn thông tin bị nghi là thổi phồng và tính chất công khai" - ông Jan Handzlik cho hay. 

Trên thực tế, chuyện Kylie Jenner có bị cảnh sát "sờ gáy" hay không còn phải chờ quyết định từ phía cơ quan chức năng.

 Trước những thông tin này, Kylie Jenner cũng có động thái đáp trả. Cô nói: "Tôi đã tưởng đây là một trang tin uy tín cơ đấy. Tất cả những gì tôi thấy chính là hàng loạt những tuyên bố sai lệch và những giả định chưa được chứng minh haha. Tôi chưa bao giờ đòi hỏi bất cứ 'danh hiệu' nào hay cố tình nói dối".

Thùy Trang, theo Forbes