Trình diễn thời trang công nghệ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

Phạm Hương thử váy Lâm Gia Khang

 Lễ hội thời trang và công nghệ- Fashionology Festival 2017, do Sở Du lịch TPHCM tổ chức, sẽ diễn ra trong ba ngày 20, 21 và 22-10 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM), dựa trên sự kết hợp giữa thời trang và công nghệ trình diễn hiện đại. Không chỉ giới thiệu sự phát triển của ngành thiết kế thời trang Việt Nam mà Fashionology Festival 2017 còn được kỳ vọng sẽ trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật mang đậm dấu ấn địa phương và trở thành niềm tự hào của người dân thành phố.

Trình diễn thời trang công nghệ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 2.

Người mẫu thử trang phục cho buổi diễn tối nay

Trình diễn thời trang công nghệ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 3.

Sân khấu catwalk nơi chương trình diễn ra

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, du khách trong nước và quốc tế sẽ được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập độc đáo nằm trong 3 chủ đề khác nhau. Đêm đầu tiên (20-10) với chủ đề "Bản sắc Viễn Đông), gợi nhớ hình ảnh thanh lịch và đài các của Sài Gòn xưa gồm các bộ sưu tập áo dài truyền thống, trang phục hippie, retro, bộ sưu tập thời trang dạ hội và thời trang tương lai của các nhà thiết kế Thuận Việt, Hoàng Hải, Hà Nhật Tiến, Đức Duy, Thủy Nguyễn,… Đêm thứ 2 (21-10) là các bộ sưu tập thời trang độc đáo của các nhà thiết kế Đông Nam Á như Nguyễn Quốc Bình, Hayden Ng (Singapore), Orson Lyzu (Malaysia), Yuki Unawan Tangkaravakoon (Thailand)… và bộ sưu tập "Dấu ấn nàng Hương", sẽ đem đến những trải nghiệm thời trang mới "đẹp là phải thơm". Đêm thứ ba (22-10) là sàn diễn dành cho các nhà thiết kế tương lai, với bộ sưu tập thời trang đa dạng và độc đáo của những sinh viên xuất sắc ngành thiết kế.

Trình diễn thời trang công nghệ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 4.

Người mẫu đang tập luyện cho buổi trình diễn

Bên cạnh sự độc đáo của hơn 450 mẫu thiết kế thời trang, các công nghệ trình diễn như sân khấu Boombox 2 mặt, trình diễn 3D mapping, âm nhạc EDM sôi động được thực hiện bởi các DJ quốc tế, công nghệ động lực học Kinetic, công nghệ AR Magic Mirror,.. là những điểm nhấn thú vị và hấp dẫn đối với khán giả yêu thời trang, yêu công nghệ trong suốt 3 ngày diễn ra chương trinh.

Trình diễn thời trang công nghệ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 5.

Một mẫu thiết kế sẽ ra mắt tối nay

Ban tổ chức cho biết, Fashionology Festival sẽ được phát triển thành chương trình thường niên, tạo điểm nhấn du lịch đặc trưng cho TP HCM cũng như thúc đẩy sự phát triển của ngành may mặc và thời trang Việt Nam.

 


Thùy Trang