Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc Tết NSƯT Minh Vương - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc Tết NSƯT Minh Vương

Ông Võ Văn Thưởng đã khen ngợi quá trình lao động nghệ thuật và cống hiến cho sự nghiệp sân khấu cải lương của NSƯT Minh Vương. Ông nhấn mạnh: "Tôi đi công tác khắp nơi, qua nhiều vùng miền, đến đâu bà con khán giả cũng nhắc đến NSƯT Minh Vương. Tình cảm của khán giả dành cho ông và cho bộ môn nghệ thuật cải lương rất nồng nàn".

Ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao quá trình tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật của NSƯT Minh Vương, nhất là cùng với NSND Lệ Thủy thực hiện chương trình Sân khấu Vàng xây dựng nhà tình thương trao tặng đồng bào nghèo.

Ông Võ Văn Thưởng cho biết sau khi xem chương trình do TP HCM tổ chức chào mừng sự kiện 100 năm hình thành và phát triển sân khấu cải lương (tối 13-1, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ), ông rất xúc động trước tấm lòng yêu nghề của nhiều nghệ sĩ và là tấm gương đối với thế hệ diễn viên trẻ tiếp bước trên con đường nghệ thuật.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc Tết NSƯT Minh Vương - Ảnh 2.

NSƯT Minh Vương ca vọng cổ tặng Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng

NSƯT Minh Vương đã thay mặt các nghệ sĩ sân khấu cải lương cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo trung ương đối với bộ môn nghệ thuật đã tròn 100 tuổi. Ông nêu lên mong muốn từng bước có sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo chuyên ngành nhằm tháo gỡ những khó khăn về điểm diễn, rạp hát cho nghệ sĩ trẻ có điều kiện phát huy tài nghệ.

NSƯT Minh Vương đã ca câu vọng cổ "Ly rượu mừng Xuân" của soạn giả Thu An tặng ông Võ Văn Thưởng, đồng thời trình bày về kế hoạch thực hiện phòng triển lãm ảnh nghệ thuật của bản thân từ năm 1964 đến nay. Ông Võ Văn Thưởng đã động viên NSƯT Minh Vương, cho rằng đó là một dự án mang ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ tiếp bước vào nghề, có một không gian để học hỏi, đúc kết kinh nghiệm.

Ông Võ Văn Thưởng cho biết sẽ yêu cầu Sở VHTT TP HCM sớm tiến hành việc sưu tầm, lưu trữ và có kế hoạch thực hiện bảo tàng ảnh nghệ thuật của một nghệ sĩ được công chúng yêu mến dành tặng danh hiệu "Khôi Nguyên vọng cổ".

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc Tết NSƯT Minh Vương - Ảnh 3.

Ông Võ Văn Thưởng động viên NSƯT Minh Vương sớm thực hiện phòng triển lãm ảnh nghệ thuật cải lương của bản thân

Bài và ảnh: Thanh Hiệp