Theo ITV News, một cuộc điều tra nội bộ đang diễn ra và một nhân viên trường múa đã từ chức. Cuộc điều tra bắt đầu sau khi có những khiếu nại về việc sàm sỡ, quấy rối tình dục. 

60 người là cựu học viên, cựu nhân viên và cả phụ huynh đồng loạt cung cấp thông tin về hành vi không phù hợp chuẩn mực đạo đức của nhân viên nêu trên từ năm 2004 - 2018.

Trường dạy múa ở Scotland chấn động vì cuộc điều tra bê bối tình dục - Ảnh 1.

Trường dạy múa chấn động trước cuộc điều tra nội bộ xác minh bê bối tình dục

Một trong số 60 người này, tạm gọi là "A", kể rằng cô đã bị dụ dỗ và có quan hệ tình dục với nhân viên nêu trên khi còn là học viên của trường. "Tôi lúc đó 16 tuổi, gã ta lạm dụng chức quyền của mình. Gã có thể ra vào phòng tôi bất kỳ khi nào gã muốn. Gã dùng mánh lới cùng sự quyến rũ, quyền lực của mình để khiến "con mồi" không thể rời xa gã. Gã tính toán kỹ lưỡng hành động của mình và chọn lựa "con mồi" một cách thận trọng" – A tiết lộ.

Một người khác là cựu nhân viên của trường cho biết hành vi tình dục sai trái của đồng nghiệp đã khiến cho người này bỏ việc. Nhiều cô gái bị gã bỏ rơi rời đi trong đau khổ. Phía trường cho hay họ đã biết về những cáo buộc và cho điều tra nội bộ.

"Chúng tôi không nhận được bất kỳ khiếu nại chính thức nào từ học viên về hành vi bê bối tình dục và theo những gì chúng tôi biết thì không có khiếu nại nào được gửi đến cảnh sát hoặc cơ quan chức năng khác. Tuy nhiên, sau khi nghe những cáo buộc và với bản chất nghiêm trọng của vấn đề, chúng tôi đã bắt đầu điều tra nội bộ ngay lập tức để xác định sự thật. Nhân viên của chúng tôi đã bác bỏ mọi cáo buộc và hứa sẽ hợp tác toàn diện với bất kỳ cuộc điều tra liên quan đến mình. Anh ta đã đề nghị được từ chức để cuộc điều tra tiến hành một cách nghiêm túc, công bằng" – nhà trường thông tin.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)