Ngày 17-12, kênh YouTube Garo Sero Research Institute đã phát phần chia sẻ của người phụ nữ thứ ba lên tiếng tố danh ca Kim Gun Mo tấn công tình dục mình. Luật sư Kang Yong Suk và cựu nhà báo Kim Se Eui, Kim Yong Ho là những MC của kênh YouTube trên.

Họ trao đổi qua điện thoại và thay đổi giọng của người tố cáo để đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống của họ ngoài đời. Trong đó, người phụ nữ nói rằng Kim Gun Mo có hành vi quấy rối, tấn công tình dục cô.

Nam danh ca liên tiếp bị tố tấn công tình dục - Ảnh 1.

Danh ca Kim Gun Mo

"Có một sofa bên cạnh đàn điện tử, anh ta nằm xuống sofa và cho tôi xem bộ phận sinh dục của mình. Anh ấy cứ hỏi tôi: "Em có thích anh không?". Anh ta cứ hỏi như thế. Tôi không biết là do anh ta không tin tưởng phụ nữ hoặc bởi vì tôi làm việc ở quán bar. Anh ta cởi khóa quần nhưng không cởi hẳn nó ra" - người tố cáo nói.

Luật sư Kang Yong Suk cho rằng đây chỉ là phần đầu trong toàn bộ lời kể của người phụ nữ. Câu chuyện trọn bộ đủ để cấu thành hành vi ép buộc, tấn công tình dục. Người tố cáo làm việc ở nơi khác và Kim Gun Mo đã mời cô đến phòng thu của anh ta và giở trò khi những người khác rời đi, chỉ còn cả hai.

"Nạn nhân không có kế hoạch khởi kiện Kim Gun Mo. Cô quyết kể câu chuyện vì hiểu hoàn cảnh của những nạn nhân bị tấn công tình dục. Cô muốn góp phần giúp đỡ những nạn nhân đó trong quá trình họ tìm kiếm công lý cho mình" - Kang Yong Suk làm rõ.

Ngày 6-12, Kim Gun Mo bị một phụ nữ tố tấn công tình dục cô năm 2016 tại một cơ sở giải trí người lớn ở Gangnam. Người phụ nữ (gọi là A) kể rằng bị Kim Gun Mo ép vào phòng tắm, buộc nghe những lời lẽ thô thiển trước khi bị tấn công tình dục trên ghế sofa. Sau sự việc, A không báo cảnh sát vì sợ ảnh hưởng đến hôn nhân trong tương lai, cô muốn tìm người tốt để kết hôn.

Ngay khi lời tố cáo lan tỏa, Kim Gun Mo đã khởi kiện A tội vu khống. Cô đã trả lời thẩm vấn từ cảnh sát ngày 14-12 và yêu cầu sự bảo vệ cá nhân từ cảnh sát. Trước hoàn cảnh của A, một phụ nữ khác đã lên tiếng rằng cô cũng bị Kim Gun Mo tấn công tình dục trong quá khứ. Vụ việc chưa kết thúc thì người phụ nữ thứ ba lên tiếng.

Nam danh ca liên tiếp bị tố tấn công tình dục - Ảnh 2.

Danh tiếng và công việc của Kim Gun Mo bị ảnh hưởng nhiều bởi bê bối lần này

Kim Gun Mo phủ nhận tất cả các cáo buộc và nộp đơn khiếu kiện hình sự những cáo buộc sai sự thật.

Danh ca Kim Gun Mo, 51 tuổi, là một ca sĩ, nhạc sĩ thành công nhất Hàn Quốc những năm 1990. Kể từ khi ra mắt năm 1992 đến nay, anh đã có 13 album phòng thu và thắng nhiều giải thưởng quan trọng trong âm nhạc. Năm 1995, album "Wrongful Encounter" đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho album bán chạy nhất mọi thời đại ở Hàn Quốc. Năm 2011, anh được Tổng thống Hàn Quốc khen ngợi vì những đóng góp cho nền văn hóa đại chúng.

M.Khuê (Theo Allkpop, Soompi)