Người hâm mộ này viết trên trang mạng xã hội những dòng chia sẻ thể hiện sự quẫn trí, không muốn sống sau khi mất đi cha mẹ và giờ đến thần tượng của mình. "Tôi có nên từ bỏ cuộc sống của mình sau khi đã mất cha mẹ và giờ đến cả anh Jong Hyun? Nó khiến tôi vô cùng đau khổ, không thể chịu đựng được nữa. Mẹ, bố, anh Jong Hyun, chúng ta sẽ sớm gặp nhau" - cô gái viết.

Tự tử theo thần tượng, fan Indonesia ân hận - Ảnh 1.

Nam ca sĩ Kim Jong Hyun qua đời ở tuổi 27

Tự tử theo thần tượng, fan Indonesia ân hận - Ảnh 2.

Người hâm mộ anh tự tử theo nhưng được cứu sống

Sau dòng chia sẻ, cô gái này uống thuốc quá liều nhưng may mắn được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp lúc, hiện đang trong quá trình hồi phục. Chia sẻ trên mạng xã hội, cô cho biết đang phục hồi trong bệnh viện và hối hận về hành động của mình sau khi nhận nhiều lời chúc tốt đẹp cũng như khích lệ từ Shawols (tên câu lạc bộ người hâm mộ của SHINee) từ khắp nơi trên thế giới.

Trước đó, trên các Fanpage của SHINee lan tỏa thông tin ít nhất 8 người hâm mộ tự tử theo Kim Jong Hyun. Tuy nhiên, thông tin chỉ lan tỏa dạng đồn thổi, không có sự chứng thực cũng như các nguồn chính thống. 

Trên hầu hết các bài báo viết về Kim Jong Hyun cũng như thông tin đám tang của anh đều có dòng chữ nhắc nhở những ai đang bị trầm cảm hoặc có người thân, bạn bè có dấu hiệu tự tử vì trầm cảm hãy gọi đến các số điện thoại của bộ y tế để được giúp đỡ kịp lúc.

Tự tử theo thần tượng, fan Indonesia ân hận - Ảnh 3.

Nhiều người tưởng niệm ca sĩ này khắp nơi

Tự tử theo thần tượng, fan Indonesia ân hận - Ảnh 4.

M.Khuê (Theo Coconut, ET)