Tượng Michael Jackson được đặt ở Bảo tàng Bóng đá quốc gia Anh thuộc thành phố Manchester - Anh, từ năm 2014, để tưởng niệm ca sĩ này. Sau khi tượng bị chuyển đi, một bức tượng khác của cựu cầu thủ Fulham là Geogre Cohen thay thế vào vị trí đó.

Tượng của Michael Jackson được làm từ thạch cao và nhựa cây, được giới thiệu lần đầu năm 2011 tại sân vận động Craven Cottage - sân nhà của đội Fulham. Chủ tịch Mohamed Al Fayed của CLB Fulham là bạn thân Michael Jackson. Ban đầu, việc Mohamed Al Fayed quyết dựng tượng bạn thân bị phản đối dữ dội.

Tượng Michael Jackson bị dời sau phim tố cáo ấu dâm - Ảnh 1.

Tượng của Michael Jackson bị di dời khỏi nơi trưng bày

Bức tượng mô tả ngôi sao trong điệu "moonwalk" nổi tiếng, mặc một chiếc áo bạc bện vàng, quần đen, tất trắng và một chiếc găng tay đặc trưng.

Lý giải việc dời tượng, người phát ngôn Bảo tàng Bóng đá quốc gia Anh cho biết: "Chúng tôi thực hiện một số thay đổi đối với triển lãm và các tượng trưng bày trong vài tháng qua. Một phần trong kế hoạch của chúng tôi là trình bày tốt nhất những câu chuyện mà chúng tôi muốn kể. Chúng tôi đã đưa ra quyết định dời bức tượng Michael Jackson khỏi nơi trưng bày".

Không đề cập trực tiếp đến những tranh cãi quanh chuyện Michael Jackson bị tố ấu dâm vừa qua nhưng quyết định của bảo tàng thời điểm này được cho là chịu sự tác động bởi vụ việc. Trước đó, một số kênh radio ở Canada, New Zealand ngừng phát ca khúc của Michael Jackson vì sự tẩy chay của một số bộ phận công chúng.

Tượng Michael Jackson bị dời sau phim tố cáo ấu dâm - Ảnh 2.

10 năm sau khi qua đời, Michael Jackson vẫn gây sóng dư luận

Phim tài liệu "Leaving Neverland" dài 4 giờ, tố cáo Michael Jackson ấu dâm, dựa theo lời bộc bạch từ Wade Robson và James Safechuck. Sau khi phim được chiếu trên truyền hình, công chúng phân ra thành hai luồng dư luận là tẩy chay và bênh vực Michael Jackson. Hơn 10 sau khi ngôi sao này qua đời, chuyện về ông vẫn đủ sức khuấy động làng giải trí toàn cầu.

Trước đó, gia đình Michael Jackson đã lên tiếng phản bác dữ dội việc HBO, Channel 4 phát sóng "Leaving Neverland" nhưng không thể ngăn chặn được. Họ đã khởi kiện HBO đòi bồi thường 100 triệu USD.

Minh Khuê (Theo CNN)