Nghệ sĩ VÕ MINH LÂM: Tiết Thiệu là vai diễn hạnh phúc của tôi

Một năm có nhiều vai diễn mới nhưng không ngờ nhân vật Tiết Thiệu lại là vai diễn mang về hạnh phúc cho tôi và đoàn cải lương xã hội hóa Chí Linh - Vân Hà. Giải Mai Vàng đã mang lại cho cá nhân tôi nhiều niềm vui trong nghề, từ giải thưởng này mà tôi tự tin đến với các vai diễn khó, đồng thời có thêm nguồn lực để tăng sức mạnh bước tiếp trên con đường nghệ thuật đang đứng trước quá nhiều thách thức của đại dịch Covid-19.

Năm ngoái, khi nhận giải trong niềm vinh dự, tôi cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của niềm động viên từ bạn đọc, công chúng yêu sân khấu cải lương. Qua đó, người làm nghề có thêm động lực để tìm tòi sáng tạo, viết nhiều kịch bản hay phục vụ khán giả yêu quý.

26 mùa Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động là sự vươn lên những sáng tạo mới của những nghệ sĩ đã được đề cử, đã được trao giải. Thật sự đây là niềm hạnh phúc quá lớn dành cho nghệ sĩ sân khấu.

Ứng viên Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020: Trải lòng trước giờ G - Ảnh 1.

Các ứng viên Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020 (từ trái qua, từ trên xuống): Nghệ sĩ Thanh Hằng, diễn viên Huỳnh Lập, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Hoài Linh, NSND Thanh Ngân, diễn viên Minh Dự, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Võ Minh Lâm, diễn viên Khả Như, nghệ sĩ Trường Giang. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Diễn viên MINH DỰ: Nỗ lực để xứng đáng

Được bạn đọc Báo Người Lao Động ghi nhận thành quả lao động của mình sau một năm sáng tạo, tôi cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của việc trao truyền năng lượng xanh của bạn đọc và công chúng. Vai Châu Thủy Huệ đã cho tôi niềm hạnh phúc quá lớn vì được bạn đọc đề cử và vào vòng bầu chọn năm nay.

Tôi sẽ nỗ lực để xứng đáng với điều mong đợi của bạn đọc, công chúng khi nghĩ về vai diễn mới của mình trong năm 2021.

Cảm ơn khán giả, cảm ơn Giải Mai Vàng đã đồng hành với sân khấu kịch nói và dành cho sân khấu Sài Gòn Phẳng - Nhà hát Thế giới trẻ nhiều tình cảm.

Nghệ sĩ TRƯỜNG GIANG: Hạnh phúc của người nghệ sĩ là đem tiếng cười đến mọi nhà

Trước giờ trao giải, là một diễn viên hài, tôi vẫn mong mình sẽ luôn hoàn thành sứ mệnh đem tiếng cười đến với mọi nhà. Nhiều ngày qua, tâm trạng lâng lâng khi nghĩ đến cảm xúc của những lần đăng quang trong đêm trao Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức.

Vì đến hẹn lại lên, cuối năm Xuân về Tết đến, nghệ sĩ lại có một giải thưởng để chúc mừng nhau một cách rất trân trọng. Tôi ước mơ năm nào cũng tìm thấy niềm hạnh phúc và mong ước khán giả luôn hài lòng với những vai diễn, sản phẩm nghệ thuật, chương trình hài mang đến niềm vui cho họ.

Diễn viên KHẢ NHƯ: Khán giả luôn cho tôi động lực

Những ngày qua, nghe bạn bè nhắn tin chúc mừng có tên trong danh sách bầu chọn, tôi vui lắm. Vì sau 2 đợt phòng chống đại dịch Covid-19, sàn diễn tắt đèn, sau đó mở cửa lại cũng chưa bao lâu. Vai Hoa trong vở "Tuyết Sài Gòn" vì thế cũng là một kỷ niệm khó quên, khi lần đầu tiên và phải nói là trong lịch sử, chưa bao giờ diễn viên có cảm giác lạ đến vậy, diễn mà nhìn xuống khán giả đeo khẩu trang ngồi xem suốt cả vở kịch, xúc động lắm chứ. Vai diễn này dù được giải hay không cũng sẽ nhắc nhở tôi về một giai đoạn khó khăn mà khán giả vẫn không bỏ sàn diễn. Xúc động xen lẫn với hồi hộp, tôi cảm nhận chính khán giả luôn mang lại động lực để nghệ sĩ chúng tôi đạt hiệu quả trong những vai diễn của mình.

Nghệ sĩ THANH HẰNG: Nhớ cảm xúc khó quên!

Tôi chưa bao giờ nghĩ năm nay mình lại được đề cử và có tên trong tốp 4 bầu chọn. Vai bà mẹ bị mù trong vở "Áo cưới trước cổng chùa" là một cảm xúc thiêng liêng đối với riêng tôi. Bởi, được diễn vai của các nghệ sĩ đã từng thành công, được lần đầu đứng chung sân khấu với cả gia đình theo nghề hát và lần này lại có bạn diễn quá duyên dáng là Hoài Linh.

Nhìn lại chặng đường của Giải Mai Vàng, tôi nể phục công tác tổ chức, giữ uy tín của giải thưởng. Bản thân mình nghĩ còn phải phấn đấu nhiều hơn, nỗ lực sáng tạo nhiều hơn để xứng đáng với sự thương yêu này.

Tôi từng trải qua phút giây hạnh phúc khi được khán giả khen ngợi năm 1997 với Giải Mai Vàng dành cho vai bà Mười trong vở "Duyên kiếp". Đối với tôi, phút giây đó thật khó mà quên được.

NSƯT TÚ SƯƠNG: Mong khán giả luôn yêu sân khấu cải lương

Tôi hạnh phúc và hồi hộp vì năm nào cũng dự giải và có cảm giác chờ đợi. Vẫn biết khán giả là bạn đọc của Báo Người Lao Động đều có những nguyên tắc để bầu chọn cho người nghệ sĩ họ yêu thích nhưng tôi - người duy nhất của lĩnh vực sân khấu cải lương tuồng cổ có tên trong hạng mục Nữ diễn viên sân khấu - mong tên mình được xướng lên trong đêm trao giải, đó là một cảm giác rất thú vị.

Năm nay, ước nguyện lớn nhất của tôi là mong sao khán giả vẫn ủng hộ sân khấu cải lương và ủng hộ các vai diễn mới của nghệ sĩ sân khấu tuồng cổ.

Diễn viên HUỲNH LẬP: Niềm vui của năm mới

Tôi là ứng viên của Giải Mai Vàng nhiều năm, nên cảm nhận được niềm vui của năm 2020 dù khó khăn nhưng khán giả, bạn đọc vẫn dành cho sân khấu hài và sản phẩm hài sự quan tâm. Tôi tin từ động lực này, nghệ sĩ sẽ nỗ lực nhiều hơn để xứng đáng với tình cảm của công chúng, bạn đọc dành cho mình. Chặng đường 26 năm qua đã làm nên sức bền bỉ của Giải Mai Vàng trong tim khán giả, bạn đọc và nghệ sĩ.

NSND THANH NGÂN: Tôi yêu nàng Xuân Tự

Không biết tâm sự như thế nào về cảm xúc của mình nhưng điều tôi muốn nói là yêu vô cùng nàng Xuân Tự trong tác phẩm "Áo cưới trước cổng chùa" của soạn giả Kiên Giang do thầy Trần Ngọc Giàu dàn dựng.

Cảm ơn tình cảm mà bạn đọc, khán giả dành cho vai diễn này nằm trong dự án cả nhà tôi cùng đứng chung trên một sân khấu với: Thanh Hằng, Thanh Ngân, Thanh Ngọc, Ngân Quỳnh và được nhiều đồng nghiệp yểm trợ, để khi sân khấu sáng đèn với vở này, khán phòng đầy ắp người xem. Hạnh phúc vỡ òa khi được bầu chọn trong tốp 4 mà có cả chị tôi - nghệ sĩ Thanh Hằng - nữa.

NSƯT HOÀI LINH: Giải Mai Vàng là động lực vươn lên

Tôi vẫn thường nói với các diễn viên trẻ rằng họ phải nỗ lực để được bạn đọc, công chúng ghi nhận thành quả lao động nghệ thuật sau một năm và có tên trong danh sách đề cử, để thấy được niềm hạnh phúc khi làm nghề nghiêm túc.

Tôi rất cảm ơn tình cảm của bạn đọc Báo Người Lao Động đã dành cho vai diễn ông sui trong vở "Áo cưới trước cổng chùa" của soạn giả Kiên Giang do NSND Trần Ngọc Giàu dàn dựng. Nỗ lực của tôi là luôn hướng đến vai diễn mới và Giải Mai Vàng năm nào cũng là động lực để vươn lên.

Quyết tâm truyền năng lượng tích cực cho diễn viên trẻ

NSƯT Hữu Châu bộc bạch: Tôi đặt tượng Mai Vàng nơi trang trọng trong nhà mình và luôn nghĩ về giải thưởng uy tín này. Năm nay, bất ngờ tôi được đề cử và có tên trong vòng bầu chọn. Đó là niềm vui vì bạn đọc, khán giả vẫn còn yêu mến sàn diễn, nơi mà chúng tôi dù bận rộn với nhiều dự án khác nhau nhưng vẫn dành cho sàn diễn để được sống với nhân vật của mình.

Với tôi, dù làm gì cũng ưu tiên cho sàn diễn được sáng đèn, sẽ truyền năng lượng tích cực đến diễn viên trẻ, trong đó có học trò của tôi, để các em làm nghề nghiêm túc.

TÀI TRỢ ĐỘC QUYỀN

Ứng viên Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020: Trải lòng trước giờ G - Ảnh 3.
THANH HIỆP ghi