xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vận động nghệ sĩ chăm lo trẻ mồ côi vì Covid-19

H.Thuận

Chuẩn bị cho đợt chăm lo vui hè 2022 cùng trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19, NSND Kim Cương đã vận động các nghệ sĩ sân khấu cùng bà thực hiện hoạt động thiện nguyện này, gồm NSƯT Hữu Châu, NSƯT - ca sĩ Hồng Vân, nghệ sĩ Bình Tinh, ảo thuật gia Trần Bình, nghệ sĩ Võ Minh Lâm cùng 40 diễn viên, ca sĩ trẻ thuộc CLB Sân khấu Lạc Long Quân…

NSND Kim Cương chia sẻ: "Đây là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình "Trái tim yêu thương" nhằm chăm lo cho trẻ có cha hoặc mẹ mất do Covid-19, giúp các em có thể học lên cao đẳng hoặc đại học. Ngoài việc chăm lo về vật chất cho trẻ mồ côi cha mẹ do Covid-19 từ 6 đến 17 tuổi, chương trình vận động nghệ sĩ của các bộ môn nghệ thuật cùng chăm lo về mặt tinh thần, như đưa các em đi dã ngoại, xem văn nghệ, xem các chương trình nghệ thuật kịch nói, cải lương, xiếc, ảo thuật… Đó là món rất ý nghĩa".

Theo kế hoạch, sáng 19-6, 100 em đầu tiên sẽ được tham quan Thảo Cầm Viên. Bên cạnh đó, NSND Kim Cương sẽ vận động các đơn vị nghệ thuật công lập như: Chương trình "Ước mơ của em" (Nhà hát Trần Hữu Trang), "Mekong show" (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam), "Giới thiệu nghệ thuật hát bội" (Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TP HCM)… tổ chức các suất diễn phục vụ miễn phí cho các em.

Vận động nghệ sĩ chăm lo trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 1.

Từ trái qua: Nghệ sĩ Bình Tinh, NSND Kim Cương và NSƯT Hữu Châu luôn đồng hành trong công tác thiện nguyện (Ảnh: THANH HIỆP)

NSND Kim Cương cho biết ngoài việc kết bạn trên các trang mạng xã hội, lưu số điện thoại, địa chỉ để trở thành bạn đồng hành với các em, các nghệ sĩ - diễn viên - ca sĩ sẽ động viên các em trong học tập. Khi hoạt động nghệ thuật có những vở diễn mới trong mùa hè, cụ thể như vở "Bộ lạc nanh trắng" (Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM), chương trình "Đưa kịch sử Việt đến học đường" (CLB Sân khấu Lạc Long Quân), bà sẽ tổ chức đưa các em đến xem phim.

Ngoài ra, dự kiến vào cuối năm nay, NSND Kim Cương tổ chức trao học bổng mang tên mẹ của bà là NSND Bảy Nam. Quỹ học bổng này đã hoạt động hơn 10 năm, giúp trên 200 con em nghệ sĩ nghèo, công nhân sân khấu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn nghề nghiệp. Bà nhấn mạnh một thông điệp hạnh phúc, đó là trong số 200 em, đến nay có nhiều em trở thành bác sĩ, kỹ sư..., điều này chắc chắn sẽ làm hài lòng NSND Bảy Nam dưới suối vàng vì học bổng mang tên bà đã gắn liền với nỗ lực học tập của con em nghệ sĩ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo