Cuộc vận động sáng tác này thông qua các hình thức tuyên truyền, quảng bá phong phú sẽ giới thiệu những tác phẩm văn học, nghệ thuật có nội dung sâu sắc, giá trị thẩm mỹ cao, mong muốn đóng góp tích cực vào việc phòng chống dịch Covid-19, góp phần lan tỏa những giá trị cao đẹp đến đông đảo công chúng. 

Qua đó, kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng vượt qua những khó khăn thách thức trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh; tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và các chính sách, giải pháp hiệu quả của nhà nước trong công tác phòng chống dịch Covid -19.

Vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng - Ảnh 1.

Văn học, nghệ thuật sẽ đồng hành với công tác phòng chống dịch Covid-19

Với chủ đề "Chung một niềm tin chiến thắng", cuộc vận động này dành cho mọi đối tượng công dân, tham gia sáng tác trên các lĩnh vực: văn học, âm nhạc (sáng tác ca khúc, viết lời mới cho dân ca, bài bản đờn ca tài tử và bài vọng cổ), sân khấu (kịch nói, cải lương), múa, nhiếp ảnh, mỹ thuật, điện ảnh. 

Tác phẩm tham gia cuộc vận động là những tác phẩm đã được công bố, phổ biến và sáng tác từ tháng 8-2019 đến tháng 11-2021 do tác giả hoặc đơn vị, tổ chức sở hữu tác phẩm tự nguyện tham gia. Thời gian nhận tác phẩm tham gia cuộc vận động đự kiến từ tháng 8-2021 đến hết ngày 30-1-2022. Địa điểm nhận tác phẩm: Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM (57 Cao Thắng) hoặc gởi tác phẩm theo hình thức online qua địa chỉ: https://cuocvandongsangtac.svhtt.hcmcity.gov.vn.

Vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng - Ảnh 2.

Cuộc vận động sáng tác diễn ra ở nhiều lĩnh vực

Ban tổ chức kêu gọi những tác phẩm tham cuộc vận động sáng tác cần nêu cao tinh thần tôn vinh sự cống hiến, hy sinh của những người đang tích cực tham gia trong công tác phòng chống dịch; nêu bật sự đồng lòng, chung sức của người dân trong thành quả phòng chống dịch thời gian qua thông qua hoạt động văn học, nghệ thuật. Ban Tổ chức tin rằng những tác phẩm mang đậm giá trị nhân văn, văn hóa dân tộc, chú trọng sự phong phú về nội dung, đa dạng về thể loại, có giá trị nghệ thuật cao, dễ dàng đi vào lòng người.

Ngay sau khi nhận tác phẩm tham dự, Ban Tổ chức sẽ chọn các tác phẩm có nội dung phù hợp và hình thức thể hiện đạt yêu cầu để giới thiệu, dàn dựng, phố biến rộng rãi với công chúng.  Dự kiến, lễ trao giải diễn ra vào đầu năm 2022.

Thùy Trang