Theo Sina ngày 31-8 thông tin, Công ty TNHH Lạc Thị Ảnh Nghiệp (LeTV) đã đệ đơn lên tòa án quận Triều Dương, Bắc Kinh khởi kiện công ty của Phạm Băng Băng và bản thân cô. Phiên tòa đầu tiên dự kiến được tổ chức vào sáng 14-9. Nguyên nhân của vụ án là tranh chấp hợp đồng biểu diễn nhưng cụ thể thì chưa được công bố.

Vận rủi chưa dứt, Phạm Băng Băng lại vướng kiện tụng - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng liên tục vướng lùm xùm pháp lý

Ngày 29-9, nam diễn viên Ngô Tú Ba cũng đệ đơn kiện công ty của Phạm Băng Băng và nguyên nhân cũng là vấn đề tranh chấp hợp đồng biểu diễn. Theo truyền thông Hoa ngữ, Ngô Tú Ba kiện vì bất mãn tỉ lệ chia hoa hồng không đồng đều.

Cụ thể, bộ phim "Sky Hunter" do phía Phạm Băng Băng đầu tư cho bạn trai thời điểm đó là Lý Thần (hiện tại cả hai đã chia tay - PV) làm đạo diễn kiêm diễn viên. Phạm Băng Băng thuyết phục Ngô Tú Ba đóng vai khách mời với cam kết phim thắng lớn. Tuy nhiên, tác phẩm lại thua lỗ dẫn đến sự bất đồng tài chính và tranh chấp.

Vận rủi chưa dứt, Phạm Băng Băng lại vướng kiện tụng - Ảnh 2.

Diễn viên Ngô Tú Ba

Hiện tại, Phạm Băng Băng chưa lên tiếng về các vụ kiện. Cô hiện là cổ đông lớn của 7 công ty hoạt động nghệ thuật, trong đó đại diện hợp pháp 4 công ty.

Sau vụ bê bối trốn thuế, Phạm Băng Băng tìm đường trở lại showbiz nhưng vô cùng khó khăn. Thêm vào đó, đại dịch Covid-19 hoành hành khiến thị trường phim Trung Quốc và thế giới đóng băng. Khó khăn chồng chất, Phạm Băng Băng vận rủi chưa hết khi lại tiếp tục vướng các kiện tụng pháp lý.

Vận rủi chưa dứt, Phạm Băng Băng lại vướng kiện tụng - Ảnh 3.

Băng Băng cố tìm đường trở lại showbiz sau bê bối trốn thuế

Minh Khuê (Theo Sina, QQ, Jayne Stars)