Phim do Steven K. Tsuchida đạo diễn, Eirene Tran Donohue - người Mỹ gốc Việt - viết kịch bản.

"Bí kíp tình yêu của một du khách" kể về một nữ chuyên viên du lịch - do Rachael Leigh Cook đóng. Sau khi chia tay người yêu, cô quyết định tham gia một đề án khám phá và tìm hiểu về ngành du lịch Việt Nam.

Chuyến đi khiến cô tìm thấy được cả sự phiêu lưu và lãng mạn với một hướng dẫn viên du lịch người Việt - do Scott Ly đóng. Họ quyết định thay đổi cuộc hành trình của chiếc xe buýt du lịch để khám phá cuộc sống và tình yêu mà không theo những lối mòn đã định.

Vẻ đẹp Việt sắp lên Netflix toàn cầu - Ảnh 1.

Hình ảnh trong phim “Bí kíp tình yêu của một du khách”. (Ảnh do Netflix cung cấp)

"Bí kíp tình yêu của một du khách" có bối cảnh trải dài ở TP HCM, Đà Nẵng, Hội An, Hà Giang, Hà Nội; quy tụ dàn diễn viên: Rachael Leigh Cook, Scott Ly, NSƯT Lê Thiện, Quinn Trúc Trần… Ngoài vẻ đẹp của dòng sông Thu Bồn, thánh địa Mỹ Sơn trầm mặc, chợ Bến Thành nhộn nhịp, vùng quê Hà Giang yên tĩnh…, phim còn tái hiện nhiều nét văn hóa Việt Nam.

Theo nhà biên kịch Eirene Tran Donohue, việc kể một câu chuyện về cuộc sống ở Việt Nam hiện nay thật sự quan trọng. Một câu chuyện ngập tràn niềm vui, tình yêu và kỷ niệm. Nhà biên kịch muốn nhấn mạnh rằng Việt Nam là một đất nước hiện đại, đang vươn mình phát triển với nhiều câu chuyện hay để kể.

M.Khuê