Theo trang Billboard, mới đây, Andrew Cuomo - Thống đốc tiểu bang New York, Mỹ, đã ra lệnh phạt 20.000 USD đối với công ty tổ chức, quảng bá buổi diễn. Đồng thời, thị trấn Southampton - nơi diễn ra sự kiện, bị cấm tổ chức các sự kiện tụ tập đông người trừ khi được tiểu bang chấp thuận.

Vi phạm giãn cách xã hội, đêm nhạc từ thiện bị phạt nặng - Ảnh 1.

Khán giả rời xe đến gần sân khấu để chung vui

Vi phạm giãn cách xã hội, đêm nhạc từ thiện bị phạt nặng - Ảnh 2.

Họ bất chấp nguy hiểm nguy cơ lây bệnh

Đêm nhạc từ thiện có tên "Safe and sound" của ban nhạc The Chainsmokers biểu diễn gần cuối tháng 7, thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn hoành hành. Khán giả mua vé ôtô đến và ngồi trong xe để xem biểu diễn như hình thức xem phim ngoài trời.

Tuy nhiên, thời điểm nhạc sôi động, nhiều khán giả hào hứng, bất chấp nguy hiểm, rời khỏi xe tiến về sân khấu nhảy múa. Những đoạn video clip sự kiện lan tỏa trên mạng khiến công chúng chỉ trích dữ dội.

Ban tổ chức thời điểm đó lên tiếng thanh minh rằng đã rất cẩn thận trong công tác phòng dịch.

Thống đốc bang New York đã kêu gọi cuộc điều tra về vụ việc. Ông thông báo trên trang cá nhân: "Tôi kinh hoàng ... Chúng tôi không khoan nhượng đối với hành động bất hợp pháp gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng".

New York và một số thành phố, các tiểu bang khác ở Mỹ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy tắc giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, nhiều người nổi tiếng bị chỉ trích, xử phạt vì hành vi tụ tập đông người tiệc tùng.

Ca sĩ Justin Bieber nằm trong số người nổi tiếng bị chỉ trích khi mời loạt sao: Kendall Jenner, Kylie Jenner, Jaden Smith, Winnie Harlow, người mẫu Luka Sabbat… đến nhà riêng tại Los Angeles dự tiệc. Họ mặc trang phục đơn giản, tụ tập trò chuyện rôm rả, không tuân thủ quy định giãn cách.

Vi phạm giãn cách xã hội, đêm nhạc từ thiện bị phạt nặng - Ảnh 3.

Vợ chồng Justin Bieber từng hứng "gạch đá" vì tổ chức tiệc tùng ở nhà riêng giữa lúc giãn cách xã hội

Thị trưởng thành phố Los Angeles là Eric Garcetti cho biết sẽ cúp điện, nước của nhà nào vi phạm quy định, tổ chức tiệc tùng. Trước đó, ông cũng tuyên bố cúp điện, nước nhà của sao Tik Tok là Bryce Hall để làm gương. Bryce Hall tổ chức tiệc tùng mừng sinh nhật hoành tráng tại nhà, mời nhiều bạn bè. Anh bị công chúng "ném đá" dữ dội vì hành động vi phạm giãn cách xã hội của mình. Ngoài ra, một vài ngôi nhà khác cũng đang được xem xét cúp điện, nước vì vi phạm tương tự.

Nhiều người dân đồng tình quyết định xử phạt này vì cho rằng nó sẽ có tác dụng răn đe và khiến người khác ý thức hơn trong việc phòng bệnh cho cộng đồng.

Minh Khuê (Theo Billboard)