Tom Cruise từng tạo dấu ấn khi vào vai Jack Reacher trên màn ảnh rộng. Tuy nhiên, hình thể của anh không phù hợp với nhân vật, bởi nguyên tác Jack Reacher cao đến 1,98 m còn Tom Cruise chỉ cao 1,73 m. Sự chênh lệch này khiến nhân vật giảm độ uy hiếp, mạnh mẽ như mô trả trong truyện.

Vì quá lùn, Tom Cruise mất vai diễn - Ảnh 1.

Tom Cruise tạo ấn tượng với vai Jack Reacher

Vì quá lùn, Tom Cruise mất vai diễn - Ảnh 2.

Anh bị chê lùn hơn so với nhân vật

Vì lý do trên, nhà văn Lee Child - người sáng tạo nhân vật Jack Reacher quyết định dừng loạt phim này trên màn ảnh rộng và làm mới trên màn ảnh nhỏ với ngôi sao khác Tom Cruise. Ông tiết lộ đã ký hợp đồng và chọn người khác vào vai chính, thay Tom Cruise.

"Tom Cruise là một người rất tài năng nhưng lại không có hình thể cần thiết. Tôi thích làm việc cùng anh ấy, một gã tốt bụng và vui nhộn. Chúng tôi có nhiều niềm vui. Nhưng độc giả có cái lý của họ, hình thể của Jack Reacher cũng quan trọng không kém. Ý tưởng của tôi là khi Jack Reacher bước vào phòng, mọi người phải căng thẳng một chút vì sự cao to. Tom Cruise không có được điều này" - Lee Child nói với BBC.

Vì quá lùn, Tom Cruise mất vai diễn - Ảnh 3.

Lee Child và Tom Cruise

Phim "Jack Reacher" được chuyển thể và đạo diễn bởi Christopher McQuarrie vào năm 2012, doanh thu phòng vé đạt 218 triệu USD. Phần 2 của phim ra rạp năm 2016 và thu được 162 triệu USD.

M.Khuê (Theo BBC)