Vì sao Hà Trần, Mỹ Tâm, Thủy Tiên... vắng mặt trong đêm nhạc Quốc Bảo? - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Quốc Bảo và ca sĩ Trini

Trong suốt 30 năm theo nghiệp sáng tác, nhạc sĩ Quốc Bảo sở hữu tài sản 1.000 ca khúc. Anh quyết định ghi lại chặng đường 30 năm sáng tác của mình bằng liveshow "Bình yên", diễn ra vào ngày 15-5 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM). 

Đêm nhạc dự kiến có sự tham gia của các giọng ca  Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà, Võ Lê Vy và Trini. Đây là lựa chọn của chính nhạc sĩ dựa trên tình thân và sự thấu hiểu giữa người sáng tác với người thể hiện. 

Vì sao Hà Trần, Mỹ Tâm, Thủy Tiên... vắng mặt trong đêm nhạc Quốc Bảo? - Ảnh 2.

Ca sĩ Nguyên Hà sẽ hát trong đêm nhạc kỷ niệm 30 năm sáng tác của Quốc Bảo

Đêm nhạc gồm 21 tiết mục với 3 phần chính gắn liền 3 giai đoạn sáng tác của nhạc sĩ Quốc Bảo: Tinh khôi, Độc thoại và Bình yên, với các ca khúc đã in sâu trong lòng khán giả: Em về tinh khôi, Ngồi hát ca bềnh bồng, Còn ta với nồng nàn (Bằng Kiều), Tim anh trôi về em (Lê Hiếu)… cùng tâm sự của tác giả và các ca sĩ về ca khúc Quốc Bảo, về đời sống, về âm nhạc, về tình yêu. 

"Bình yên" không chỉ mang đến cho khán giả hâm mộ nhạc sĩ Quốc Bảo và các giọng ca một không gian âm nhạc mà còn mang đến cơ hội chia sẻ các chiêm nghiệm của nhạc sĩ trong hơn 30 năm qua về đời sống, tình yêu và âm nhạc...

Vì sao Hà Trần, Mỹ Tâm, Thủy Tiên... vắng mặt trong đêm nhạc Quốc Bảo? - Ảnh 3.
Vì sao Hà Trần, Mỹ Tâm, Thủy Tiên... vắng mặt trong đêm nhạc Quốc Bảo? - Ảnh 4.
Vì sao Hà Trần, Mỹ Tâm, Thủy Tiên... vắng mặt trong đêm nhạc Quốc Bảo? - Ảnh 5.
Vì sao Hà Trần, Mỹ Tâm, Thủy Tiên... vắng mặt trong đêm nhạc Quốc Bảo? - Ảnh 6.

Nhiều giọng ca nữ từng gắn liền với nhạc Quốc Bảo sẽ không có mặt

Dù đêm nhạc kỷ niệm 30 năm sáng tác nhưng "Bình yên" của nhạc sĩ Quốc Bảo lần này vắng bóng nhiều bóng hồng thân thuộc với âm nhạc của anh, như Trần Thu Hà, Mỹ Tâm, Thủy Tiên, Nguyên Thảo... 

Chia sẻ về điều này, nhạc sĩ Quốc Bảo thừa nhận: "Vắng Trần Thu Hà là một trong những điều nuối tiếc nhất của tôi. Nhưng Hà Trần đã không thể nán lại thêm vì liveshow này đã dời đến 3 lần so với kế hoạch ban đầu. Hà phải về Mỹ vì xa gia đình quá lâu rồi". 

Với sự vắng mặt của Mỹ Tâm, Thủy Tiên..., nhạc sĩ Quốc Bảo giải thích: "Tâm đang chuẩn bị cho dự án riêng quan trọng nên khó có thể tham gia đêm nhạc này. Tôi có mời Thủy Tiên và Nguyên Thảo tham gia biểu diễn nhưng cả hai đều từ chối. Về lý do thì có lẽ tôi không cần phải nhắc đến làm gì".   

Thùy Trang, ảnh: NS