Vì sao phim Quỳnh búp bê không được chọn dự thi Liên hoan truyền hình toàn quốc? - Ảnh 1.

Dù gây sốt, bộ phim "Quỳnh búp bê" không được VFC chọn mang đi dự thi

Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 38 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 22-12 tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, với sự tham gia của 105 đơn vị, 500 tác phẩm dự thi ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, phim tài liệu, phóng sự, chương trình chuyên đề - khoa giáo, chương trình giao lưu - đối thoại - tọa đàm, chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình ca múa nhạc, chương trình sân khấu và phim truyện truyền hình.

Năm nay, thể loại phim truyện truyền hình có sự tham gia của 5 phim ngắn tập, 1 phim 1 tập và 7 phim dài tập, tổng thời lượng là 253 tập. Ban tổ chức cho biết 7 phim truyền hình dài tập dự thi (được chấm từ tháng 11) là những bộ phim "hot" được khán giả xem nhiều thời gian qua. Đó là các bộ phim: "Gạo nếp gạo tẻ" - đạo diễn Võ Thạch Thảo; "Ngày ấy mình đã yêu" (24 tập) - đạo diễn Nguyễn Khải Anh; "Khép lại quá khứ" (32 tập) - đạo diễn Nguyễn Đức Nhật Thanh; "Bên kia sông" (40 tập) - đạo diễn Phạm Ngọc Châu; "Ngậm ngùi" (46 tập) - đạo diễn Trương Dũng; "Mật mã hoa hồng vàng" (46 tập) - đạo diễn Quách Khoa Nam; "Giọt nước của dòng sông" (11 tập) - đạo diễn Trần Vịnh. Trong số này có 2 phim được chuyển thể từ kịch bản nước ngoài là "Ngày ấy mình đã yêu", "Gạo nếp gạo tẻ".

Vì sao phim Quỳnh búp bê không được chọn dự thi Liên hoan truyền hình toàn quốc? - Ảnh 2.

Bộ phim tình cảm nhẹ nhàng "Ngày ấy mình đã yêu" được VFC mang đi tranh tài tạI Lâm Đồng

Lý giải sự vắng mặt của phim truyền hình gây sốt thời gian qua là "Quỳnh búp bê", ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký biên tập (Đài Truyền hình Việt Nam), Phó trưởng BTC Liên hoan Truyền hình toàn quốc, cho biết do mỗi đơn vị chỉ được gửi một tác phẩm dự thi cho hạng mục phim truyền hình nên Trung tâm Sản xuất phim truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) đã chọn bộ phim "Ngày ấy mình đã yêu".

Điểm mới rõ nét nhất của liên hoan năm nay là lần đầu tiên thể loại phim tài liệu mở rộng xét giải với các phim tài liệu dài tập. Ban tổ chức đã nhận được 6 bộ phim tài liệu dài tập gửi về dự thi. Các đề tài phóng sự năm nay thiên về điều tra các vấn đề xã hội, bên cạnh đó cũng có những phóng sự về "người tốt, việc tốt".

So với kỳ liên hoan trước, thành phần ban giám khảo của LHTHTQ lần thứ 38 tiếp tục được đổi mới 50%. Trong đó, NSND Lan Hương và NSƯT Công Ninh sẽ lần đầu tiên góp mặt với vai trò giám khảo ở thể loại sân khấu và phim truyện truyền hình.

Lễ khai mạc LHTHTQ 2018 sẽ diễn ra vào tối ngày 19-12 tại Lâm Đồng, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Lễ bế mạc và trao giải diễn ra vào tối ngày 22-12.

Yến Anh