Từ 23-3, bộ phim "Đừng bắt em phải quên" bất ngờ dừng phát sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, khi mới phát đến tập 9 trên tổng số 42 tập.

"Đừng bắt em phải quên" vừa lên sóng VTV1 tập đầu tiên vào ngày 10-3, trong khung giờ 21 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Đây là bộ phim thứ ba của khung giờ được xem là "giờ vàng" của phim trên sóng truyền hình này, tiếp sau hai bộ phim gây tiếng vang và thu hút khán giả "Về nhà đi con" và "Sinh tử".

Vì sao phim  Đừng bắt em phải quên tạm ngừng phát sóng trên VTV1 từ tối nay? - Ảnh 1.

"Đừng bắt em phải quên" bị khán giả chê nhạt, diễn viên đóng như kịch

42 tập phim của đạo diễn Vũ Minh Trí là câu chuyện về một gia đình thời hiện đại: Bề ngoài hạnh phúc, kiểu mẫu, nhưng bên trong tiềm ẩn nhiều xung đột và có nguy cơ đổ vỡ, vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, con cái không thông cảm với nỗi lòng người lớn...

Trên fanpage của bộ phim, nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối khi bộ phim phải dừng phát sóng. Nhiều tài khoản chia sẻ: "Hụt hẫng quá, đúng bộ phim mình thích, hóng từng tập", "Buồn quá, chiếu online cũng được VTV ơi"...

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến cho rằng phim nhạt, ngừng phát sóng cũng không có gì tiếc.

Chia sẻ về việc bộ phim bị dừng phát trên sóng quốc gia, một đại diện của VFC, đơn vị sản xuất bộ phim, cho biết ngắn gọn: "Để phù hợp với việc sản xuất và phát sóng chương trình, nhằm đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tạm dừng phát sóng "Đừng bắt em phải quên".

Theo VTV, thay thế cho phim "Đừng bắt em phải quên" trong khung giờ này, khán giả sẽ được xem lại phim Tết "Mùa xuân ở lại" của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng.

Lên sóng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, "Mùa xuân ở lại" là câu chuyện về lựa chọn của những cô giáo khi đứng trước những ngã rẽ. Họ ra trường và đều mong nghề nghiệp ổn định, sống cuộc sống bằng phẳng, êm ả, nhưng cuộc sống lại đặt họ vào những hoàn cảnh đặc biệt khiến họ phải dùng lý trí để tính toán. Giữa những đắn đo, thứ họ lựa chọn cuối cùng luôn là những cảm xúc dung dị từ trái tim.

"Mùa xuân ở lại" gồm 4 tập với thời lượng 45 phút/tập. Bộ phim sẽ được biên tập còn 25 phút/tập và phát sóng lại lúc 21 giờ các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trên VTV1.

Sau đó, trong khung giờ này sẽ là một bộ phim sitcom mới do VFC sản xuất.

Yến Anh