"Tất cả bắt đầu từ một thông tin có thật trên báo chí về ca phẫu thuật ghép đầu người. Lúc ấy, tôi nghĩ đến nhiều tình huống xảy ra bởi một cái đầu gắn vào cơ thể lạ. Liệu có khi nào một cái đầu mới sẽ thừa hưởng những ký ức của cơ thể cũ hay không?" - Victor Vũ chia sẻ thông qua một video clip quay cảnh hậu trường phim "Lôi Báo".

Đây được xem là ý tưởng hiện đại, lạ so với mặt bằng chung của thị trường phim Việt chuộng hài, kinh dị, ngôn tình hiện nay.

Victor Vũ gây tranh luận về phim ghép đầu người - Ảnh 1.

Phim "Lôi Báo" lấy chủ đề đổi đầu người

"Lôi Báo" xoay quanh nhân vật tên Tâm, một người khá ích kỉ, chỉ quan tâm đến đam mê của riêng mình. Sau khi bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, Tâm đã phải đối mặt với quyết định sinh tử: tự kết liễu cuộc sống hay thực hiện ca phẫu thuật đổi đầu. "Từ ngày được ghép đầu và cơ thể mới, Tâm thường có những ký ức kì lạ khiến anh hoang mang, lo lắng. Những ký ức này nhiều lần chi phối Tâm, đồng thời đưa anh vào những tình huống không mong muốn" - Victor Vũ tiếp lời.

Thông tin chi tiết về phim vẫn chưa được công bố nhưng phần quảng bá đã gây chú ý cùng tranh luận trái chiếu. Một số cư dân mạng cho rằng ý tưởng phim giống một vài phim phương Tây đã ra rạp. Tuy nhiên, một số khác cho rằng ý tưởng tương tự cũng không có gì lạ vì phim trên thế giới rất nhiều nhưng quan trọng cách thể hiện câu chuyện thế nào, có thuyết phục khán giả đến rạp. Đặc biệt, về trình độ kỹ xảo, Việt Nam vẫn chưa thể sánh bằng các nước khác ở mức độ đầu tư.

"Lôi báo" dự kiến ra rạp ngày 22-12, cùng thời gian ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên trên thế giới do vị bác sĩ người Ý Sergio Canavero thực hiện.

Victor Vũ gây tranh luận về phim ghép đầu người - Ảnh 2.

Phim có Nhã Phương đóng nữ chính

Victor Vũ gây tranh luận về phim ghép đầu người - Ảnh 3.

Victor Vũ gây tranh luận về phim ghép đầu người - Ảnh 4.

M.Khuê