Trong buổi họp báo công bố các hạng mục giải thưởng chiều 28-11 tại TP HCM, nghệ sĩ (NS) Việt Hương đã chất vấn gay gắt hội đồng nghệ thuật quanh tiêu chí chấm phim chiếu mạng do đây là dạng phim không qua kiểm duyệt nên đề tài đa dạng từ giang hồ, giới tính thứ ba, kinh dị...

Đại diện hội đồng nghệ thuật, Lê Hoàng nói: "Khi tôi chấm một bộ phim, tôi không cần biết thể loại mà chỉ quan tâm tác phẩm đó hay hoặc dở... Khi chấm hạng mục diễn viên, tôi cũng chỉ chấm nhân vật do diễn viên đó thể hiện. Nếu diễn viên là nam vào vai nữ, là nữ vào vai nam hay người nhưng vào vai con vật tôi cũng chỉ xem xét cách diễn xuất, hóa thân nhân vật đó. Tôi không cần biết giới tính của diễn viên, tôi chỉ cần biết giới tính của nhân vật".

Việt Hương chất vấn gay gắt đạo diễn Lê Hoàng - Ảnh 1.

Hoàng mập - Việt Hương cùng dàn diễn viên "Nhà ông Hoàng có vàng" đỏ rực

Việt Hương chất vấn gay gắt đạo diễn Lê Hoàng - Ảnh 2.

Việt Hương muốn rút đề cử khi nghe tiêu chí chấm hạng mục phim chiếu mạng từ phía đạo diễn Lê Hoàng - thành viên hội đồng giám khảo

Bày tỏ quan điểm, đạo diễn này nói thêm ông không quan tâm thể loại phim giang hồ, chính kịch, hài kịch... mà phải xét phim đó có tốt cho xã hội hay không? Ví dụ, đối với trẻ em xem phim chiếu mạng, nếu có phim về lớp học hay thì vẫn dành ưu thế hơn phim về giang hồ hấp dẫn vì độ tuổi cũng như sự gần gũi của đề tài sẽ tác động tích cực hơn với lứa tuổi này. Đạo diễn này nói rằng ông không kỳ thị giang hồ nhưng phải nghĩ đến tác động xã hội của nó. Nếu có phim về học đường và phim về giang hồ và  diễn xuất hay ngang nhau thì ông sẽ ưu tiên chọn phim học đường.

Trước lời giải thích này, NS Việt Hương phản ứng: "Nếu phim chủ đề học đường và giang hồ đặt lên bàn cân thì phim học đường sẽ "nặng đô" hơn. Vậy tôi có nên tiếp tục giữ đề cử không, sao tôi lại phải mang mình ra để tự chuốc lấy hoang mang? Tôi cảm thấy không được vui và muốn rút, không muốn dự đề cử nữa thì có được không?".

Việt Hương chất vấn gay gắt đạo diễn Lê Hoàng - Ảnh 3.

Lê Hoàng nói lại cho rõ với chất vấn của Việt Hương

Đạo diễn Lê Hoàng nói lại cho rõ trước phản ứng của NS Việt Hương: "Nếu phim giang hồ xúc động hơn hẳn học đường hoặc ngược lại thì tôi chọn ngay. Tôi không có ưu tiên cho phim học đường và xin nhắc lại sự cân nhắc chỉ có trong trường hợp hiếm hoi là hai phim ngang nhau. Nếu Việt Hương làm cho tôi khi xem, thấy rằng không có phim nào có thể vượt qua phim giang hồ này, tôi sẽ chấm cho phim ngay. Tôi không nghĩ giang hồ như thế là xấu, là ấu trĩ, là quảng cáo cho cái xấu...".

Việt Hương được đề cử hạng mục "Nữ diễn viên được yêu thích nhất" trong phim "Nhà ông Hoàng có vàng" do Hoàng Mập đạo diễn. Ngoài ra, cô còn có tên hạng mục "Nữ diễn viên phim chiếu mạng xuất sắc" với vai diễn Ông Nội trong phim "Trật tự mới" do cô sản xuất. Phim này cũng cạnh tranh trong hạng mục "Phim chiếu mạng hay nhất".

"Ngôi sao xanh" lần 6 sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 27-12 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP HCM và được truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ trên TodayTV và YouTV.

Minh Khuê. Ảnh: BTC cung cấp