Nghệ sĩ Võ Minh Lâm tâm sự: "Nếu có điều kiện, tôi sẽ duy trì vở diễn phục vụ khán giả yêu sân khấu cải lương thêm nhiều suất, giá vé có thể giảm để sinh viên, học sinh đến xem".

Võ Minh Lâm mong tái diễn Nàng Xê Đa - Ảnh 1.

Cảnh trong vở "Nàng Xê Đa"

Sân khấu Cải lương mới Đại Việt và Nhà hát Trần Hữu Trang đã phối hợp tổ chức vở "Nàng Xê Đa" với sự góp mặt của các nghệ sĩ: NSƯT Phượng Loan, Tú Sương, Lê Hồng Thắm, Chí Linh, Võ Minh Lâm, Cao Thúy Vy, Hoàng Quốc Thanh, Minh Trường, Phương Cẩm Ngọc, Hoàng Minh Vương… Sau hai đợt tái diễn, vở diễn vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Võ Minh Lâm mong tái diễn Nàng Xê Đa - Ảnh 2.

Các diễn viên tham gia vở "Nàng Xê Đa" đã tạo dấu ấn đẹp đối với khán giả

Vở "Nàng Xê Đa" kể về mối tình của hoàng tử Priêm và nàng Xê Đa. Tác phẩm ca ngợi sự chung thủy và tình người trước những biến cố do lòng tin bị xâm chiếm bởi sự ích kỷ. Đây là vở cải lương kinh điển, giàu giá trị nhân văn, được đông đảo khán giả yêu thích. Với bản dựng của đạo diễn - NSƯT Đoàn Bá trước đây, vở đã đạt 1500 suất diễn.

Với sự trở lại lần này qua bản dựng của đạo diễn - NSƯT Hoa Hạ, vở "Nàng Xê Đa" đã không phụ lòng khán giả khi có sự đầu tư chỉn chu từ nội dung đến hình thức.

Phần phục trang được đầu tư kỹ lưỡng, không chỉ lung linh trong ánh đèn sân khấu mà còn phù hợp với bối cảnh tác phẩm. Vở "Nàng Xê Đa" đã khiến cho khán giả phải tấm tắc khen ngợi vì trang phục diễn viên đẹp lộng lẫy. Trong mỗi phân cảnh, tạo hình của Priêm và Xê Đa thay đổi liên tục từ trang phục hoàng tộc sang trọng đến trang phục thường dân giản dị.

Võ Minh Lâm mong tái diễn Nàng Xê Đa - Ảnh 3.

Với nhân vật vua Priêm, Võ Minh Lâm đã tạo nhiều cảm tình với người xem

Với nhân vật vua Priêm, nghệ sĩ Võ Minh Lâm đã thay đổi tạo hình cho thấy cách thể hiện tính cách của nhân vật với nhiều cung bậc cảm xúc. Trong vai vua Priêm, nghệ sĩ Võ Minh Lâm xuất hiện gần như xuyên suốt vở diễn, một phần đã khẳng định được sự tập trung cao độ và tài năng của anh.

Ba nghệ sĩ thể hiện vai Xê Đa - NSƯT Phượng Loan, Lê Hồng Thắm và Cao Thúy Vy - cũng khiến khán giả thỏa mãn bởi diễn xuất và giọng ca của mình. Chất lượng âm thanh và dàn nhạc được đầu tư chất lượng cao đã làm bậc chất giọng của nghệ sĩ. Bên cạnh đó, yếu tố võ thuật và chất hài được lồng ghép vào vở hợp lý khiến cho người xem hài lòng.

Khán giả mộ điệu mong mỏi vở này sẽ được tái diễn và tham gia Liên hoan Sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2021 tại TP HCM cuối năm nay.

Tin - ảnh: Kim Thắm