Võ Minh Lâm, Tú Sương cảm ơn đạo diễn Hoa Hạ - Ảnh 1.

NSƯT Tú Sương, NS Võ Minh Lâm và các nghệ sĩ tri ân đạo diễn NSƯT Hoa Hạ

Hai nghệ sĩ đoạt giải giải Mai Vàng 2020 là Tú Sương và Võ Minh Lâm đã đại diện các nghệ sĩ tham gia tác phẩm sân khấu kinh điển bày tỏ lòng biết ơn đến nữ đạo diễn Hoa Hạ. 

"Khi sàn diễn gặp muôn vàn khó khăn, thế hệ diễn viên trẻ của chúng tôi hiếm có cơ hội thử sức với các vai diễn khó. Cô Hoa Hạ đã nhận lời mời của soạn giả Hoàng Song Việt dành cho các diễn viên trẻ chúng tôi nhiều kinh nghiệm quý" – NS Võ Minh Lâm, người đóng vai vua Priem trong vở, nói.

Võ Minh Lâm, Tú Sương cảm ơn đạo diễn Hoa Hạ - Ảnh 2.

Các diễn viên của vở "Nàng Xê Đa" trên sàn tập chuẩn bị tái diễn tối 3-4

Đạo diễn NSƯT Hoa Hạ cho hay đây là một cuộc hội ngộ vì nghề, bởi từ diễn viên cho đến ê-kíp thực hiện đều không toan tính quyền lợi cá nhân, mà hướng đến mục đích tạo cho thế hệ tiếp nối nhiều trải nghiệm quý để vươn tới những sáng tạo mới.

Võ Minh Lâm, Tú Sương cảm ơn đạo diễn Hoa Hạ - Ảnh 3.

Soạn giả Hoàng Song Việt và đạo diễn Hoa Hạ trong ngày họp mặt

Người hạnh phúc nhất trong buổi họp mặt chính là soạn giả Hoàng Song Việt. Ông bầu của Sân khấu mới Đại Việt từng nói nếu chọn kịch bản mới để dàn dựng thì ông chỉ thỏa mãn chính khao khát của mình, còn với khán giả cần xem những tác phẩm kinh điển mà thế hệ trẻ hôm nay phải lao vào để cùng sáng tạo. 

Nói như thế không phải phủ nhận kịch bản mới nhưng chưa đúng thời điểm. Đợt công diễn này đã tạo thêm nhiều bài học quý cho diễn viên trẻ, để họ đủ sức sáng tạo, dày dạn kinh nghiệm khi làm chủ các tuyến nhân vật trên một nền tảng kiến thức vững chắc.

Võ Minh Lâm, Tú Sương cảm ơn đạo diễn Hoa Hạ - Ảnh 4.

Ê-kíp thực hiện vở "Nàng Xê Đa" chúc mừng đạo diễn Hoa Hạ

Giới chuyên môn đã đánh giá cao sự kế thừa rất ngoạn mục của dàn diễn viên "ngang tài, ngang sức" có mặt trong tác phẩm "Nàng Xê Đa" như: NSƯT Phượng Loan, NS Chí Linh, Hoàng Minh Vương, NSƯT Tú Sương, Lê Hồng Thắm, Lê Trung Thảo, NS Minh Trường, Phương Cẩm Ngọc, Cao Thúy Vi, Hoàng Quốc Thanh, …

Vở "Nàng Xê Đa" là sự kết hợp giữa Công ty TNHH tổ chức biểu diễn Song Việt và Nhà hát Trần Hữu Trang. Vở diễn ngốn không ít kinh phí dàn dựng bởi sự đổi mới trong hình thức thể hiện của đạo diễn Hoa Hạ từ cảnh trí, âm thanh, ánh sáng cho đến phục trang.

Võ Minh Lâm, Tú Sương cảm ơn đạo diễn Hoa Hạ - Ảnh 5.

Hạnh phúc của đạo diễn Hoa Hạ

Khán giả đã dành cho vở nhiều cảm tình khi sàn diễn đẹp lộng lẫy, thể hiện rõ sự nguy nga của đền đài, thành quách và ánh sáng. Vở diễn sẽ tái ngộ khán giả tối 3-4 tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

Thanh Hiệp