VTV cử thí sinh Sao mai 2019 dự thi ABU TV Song Contest - Ảnh 1.

Những thí sinh nổi trội có mặt tại vòng chung kết toàn quốc Sao mai 2019

Chiều 19-3, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã tổ chức họp báo giới thiệu vòng chung kết Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc - Giải Sao mai 2019. Theo bà Trần Hồng Hà, Phó trưởng Ban Văn nghệ VTV, Phó Ban Tổ chức cuộc thi Sao mai 2019, format của Giải Sao mai năm nay đã được VTV thay đổi với kỳ vọng sẽ tạo nên sự bứt phá. Các thí sinh sẽ có cơ hội biểu diễn nhiều đêm để trải qua nhiều thử thách, khẳng định bản thân.

Đêm thi đầu tiên của vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tối 23-3 với sự tham dự của 15 thí sinh ở các dòng thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. Mỗi đêm thi sẽ loại trực tiếp 3 thí sinh của 3 phong cách âm nhạc. Sau 3 đêm thi, ban giám khảo sẽ chọn ra 6 thí sinh lọt vào đêm chung kết xếp hạng và trao giải 14-4 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

VTV cử thí sinh Sao mai 2019 dự thi ABU TV Song Contest - Ảnh 2.

Thí sinh xuất sắc sẽ được VTV cử tham dự cuộc thi ABU TV Song Contest

Sao mai 2019 sẽ có một hội đồng giám khảo chuyên môn chính thức gồm 9 thành viên là những nhạc sĩ, ca sĩ danh tiếng. Ban tổ chức cho biết việc duy trì một hội đồng giám khảo duy nhất để bảo đảm tính công bằng cho các thí sinh mỗi đêm. Những thí sinh nào chứng tỏ được sự tiến bộ của mình qua từng đêm diễn sẽ được chọn vào đêm chung kết, xếp hạng và trao giải.

Một trong ba thí sinh giành giải nhất cuộc thi Sao mai 2019 sẽ được lựa chọn để tham dự cuộc thi ABU TV Song Contest, cuộc thi lớn và uy tín mang tầm vóc quốc tế do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương tổ chức trong năm 2019.

Yến Anh , ảnh VTV