Tại cuộc họp báo ngày 28-12, lãnh đạo VTV cho biết chuỗi chương trình bao gồm: "5’ hôm nay", "Việt Nam hôm nay", "Thế giới hôm nay", "Vấn đề hôm nay" được sắp xếp phát sóng vào các khung giờ lần lượt là 12 giờ 15, 17 giờ 30, 22 giờ , 22 giờ 15 hằng ngày trên VTV1.

VTV ra mắt loạt chương trình nóng trên kênh VTV1 - Ảnh 1.

Cuộc họp báo ngày 28-12 ra mắt loạt chương trình nóng trên kênh VTV1

Cùng có chung từ "hôm nay", các chương trình này đặt tiêu chí hàng đầu là bám sát những sự kiện diễn ra trong ngày, cung cấp thông tin cập nhật, phân tích chuyên sâu, đa chiều, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh về những gì diễn ra hôm nay ở Việt Nam và thế giới. Với đặc thù của mỗi chương trình và giờ phát sóng trải dài từ trưa, chiều, tối, loạt chương trình này sẽ là những điểm hẹn không thể bỏ qua với những khán giả mong muốn tìm kiếm thông tin chính thống, đáng tin cậy, có giá trị trong ngày và hiểu sâu hơn về bức tranh thời sự trong nước và quốc tế.

"5 phút hôm nay" có thời lượng không quá 5 phút, cung cấp những thông tin liên quan đến sự an toàn của mỗi người và gia đình - an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn lao động… 5 phút mỗi ngày để cảnh báo, nhắc nhở, và chỉ dẫn về an toàn cho cộng đồng. Chương trình phát sóng 12 giờ 15 phút hàng ngày từ 1-1-2019.

"Việt Nam hôm nay" có với thời lượng 50 phút, phát sóng vào cuối giờ chiều, là điểm hội tụ những dòng chảy tin tức trong ngày. Khán giả sẽ được cập nhật những thông tin thiết thực nhất với cuộc sống của mình, bao gồm thông tin an ninh trật tự, sức khỏe, giáo dục… Chương trình cũng mang lại những phân tích nhanh nhất, đa chiều và sâu sắc nhất về các sự kiện, vấn đề dân sinh, có tác động đến nhiều người. Trong chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ nhiều nhân vật thú vị, nổi tiếng, những người đang làm nên một Việt Nam hiện đại, năng động và giàu bản sắc. Chương trình phát sóng 17 giờ 30 đến 18 giờ 20 hàng ngày, từ 1-1-2019.

"Thế giới hôm nay" là chương trình tin tức quốc tế xâu chuỗi toàn bộ các sự kiện và tin tức thế giới trong ngày. Với sự xuất hiện trực tiếp của các phóng viên thường trú VTV tại 10 quốc gia trên thế giới, chương trình sẽ cung cấp những tin tức nóng và phân tích các vấn đề chính trị, kinh tế, công nghệ, văn hóa và xã hội… quốc tế. Đến với chương trình, khán giả sẽ có những giây phút thư giãn với các câu chuyện độc, lạ trên thế giới. Chương trình lên sóng từ 22 giờ hằng ngày từ cuối tháng 1-2019.

"Vấn đề hôm nay" là chương trình bình luận các sự kiện, vấn đề nổi bật và quan trọng trong ngày, đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của những khán giả yêu thời sự, được dẫn dắt bởi những BTV giàu kinh nghiệm. Vấn đề hôm nay phát sóng 22 giờ 15 đến 22 giờ 35 hằng ngày.

Lãnh đạo VTV cho hay thêm, những người thực hiện chương trình "Hôm nay" đều là những biên tập viên có trình độ, năng động, sắc sảo. Đặc biệt, chương trình "Việt Nam hôm nay" sẽ xuất hiện những gương mặt rất được khán giả yêu mến như BTV Tuấn Dương, BTV Mai Ngọc, BTV Hoàng Dương, BTV Ngọc Bích.

Y.Anh