Vui buồn ký ức những ngày cận Tết - Ảnh 1.

Miền ký ức những ngày cận Tết của HTV

Xuân - hạ - thu - đông rồi lại xuân… Mỗi năm trôi qua, kỷ niệm về những ngày xuân sum vầy lại đầy hơn trong ký ức của mỗi người, để rồi năm hết Tết đến, lòng người lại rộn ràng những niềm vui xưa nhưng không bao giờ cũ. Những câu chuyện của NSƯT Lê Thụy, MC Thanh Phương và TS - BS Bùi Chí Thương được kể trong chương trình Miền ký ức - Những ngày cận Tết của HTV, cũng là ký ức của nhiều người.

Những ngày giáp Tết trong ký ức của NSƯT Lê Thụy là cái lạnh rét buốt ở miền quê; hơi lạnh hòa vào mùi bếp lửa, mùi rơm rạ, mùi đậu nếp, lá chuối, lá dong… được các bà, các cô chuẩn bị cho mùa Tết sắp tới, làm những đứa trẻ như ông thời đó rất thèm và nôn nao.

"Tôi ngóng cha ngóng mẹ đến đón mình về ăn Tết từ làng sơ tán, hồi hộp được mặc chiếc áo mới mẹ cho dù rộng thùng thình, mặc từ 6 đến 10 tuổi vẫn còn vừa…" - NSƯT Lê Thụy chia sẻ trong chương trình.

Vui buồn ký ức những ngày cận Tết - Ảnh 2.

Đó là những câu chuyện hay được kể

Là một trong những gương mặt nổi tiếng ở lĩnh vực Sản phụ khoa tại Việt Nam, ngoài chuyên môn, TS-BS Bùi Chí Thương còn được nhiều người yêu mến bởi sự hài hước, gần gũi trong cách trò chuyện với bệnh nhân.

Ký ức ngày cận Tết của TS-BS Bùi Chí Thương là lần "khóc như mưa" khi hay tin cô thợ may duy nhất trong xóm không thể may kịp đồ mới cho mình vào chiều 30 Tết; hoặc lần mặc quần bị hư dây kéo vẫn tự tin "hất mặt lên trời, chạy theo đám bạn cùng trang lứa, qua xóm bên sông coi múa lân vào sáng mùng 1 Tết…".

Cùng với những câu chuyện hóm hỉnh khiến cả khán phòng không thể nhịn cười, ký ức về những cái Tết xa nhà, phải ở lại thành phố làm thêm kiếm tiền ăn học của TS-BS Bùi Chí Thương cũng làm nhiều người nể phục tinh thần vượt khó để thành tài của ông.

Vui buồn ký ức những ngày cận Tết - Ảnh 3.

Là những tiết mục xuân rộn ràng

Hay ký ức của MC Thanh Phương là: "Khi còn bé, vào những ngày cận Tết, tôi thường xuyên trốn mẹ đi chơi để không phải… xù đầu với việc dọn dẹp nhà cửa. Mỗi khi mẹ giao lau nhà, mình làm thật nhanh rồi trốn đi chơi để mẹ không kịp giao thêm việc lặt rau, lột củ kiệu…".

Bên cạnh sự góp mặt của 3 vị khách mời với những câu chuyện đầy cảm xúc, Miền ký ức tháng 1-2023 còn mang đến những khúc nhạc xuân quen thuộc, được nhiều người yêu thích như "Ngày Tết quê em", "Xuân và tuổi trẻ", "Đoản ca xuân", "Lá thư ngày Tết", "Như hoa mùa xuân"… qua phần thể hiện của các ca sĩ: Triệu Lộc, Cao Công Nghĩa, Kiều Oanh, Phan Ngọc Luân, Mỹ Hảo, Ánh Ngọc, Nhã Thy, Diệu Ly, Minh Anh…

Thùy Trang