"Tuần phim Cách mạng Việt Nam-Những góc nhìn trẻ" do Chương trình Cà phê học thuật Nhân văn năm 2022 kết hợp với Chương trình Điện ảnh trẻ (Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Phát triển Nguồn nhân lực) cùng CLB Sân khấu và Điện ảnh (Khoa Văn học) phối hợp tổ chức.

Chương trình nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc, cũng như nâng cao kiến thức cho sinh viên về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nói chung và điện ảnh nói riêng.

Xem lại “Đời cát”, “Cánh đồng hoang”… tại tuần phim - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Đời cát"

"Chương trình được tổ chức với mong muốn đem đến cho các bạn trẻ một không gian thích hợp để tiếp cận và thưởng thức những bộ phim kinh điển của Điện ảnh Việt Nam. Thông qua đó, các bạn có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ của các khách mời là những người có sức ảnh hưởng và hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật về một miền ký ức bi hùng của dân tộc. Đồng thời, Ban tổ chức mong muốn góp phần giữ gìn, quảng bá các tác phẩm điện ảnh Việt Nam kinh điển, nuôi dưỡng tình yêu điện ảnh và tình yêu văn hóa nghệ thuật trong sinh viên" - thông cáo từ chương trình nói rõ.

Khán giả thưởng thức phim và giao lưu cùng khách mời sẽ đến trực tiếp tại Rạp Cinestar Nhà văn hóa sinh viên (Thủ Đức); Hội trường C - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM (cơ sở Thủ Đức). Theo lịch trình, chiều 23-4, phim "Cánh đồng hoang" sẽ được chiếu ở Hội trường C, các khách mời có đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm.

Ngày 24-4, phim "Bao giờ cho đến tháng Mười" được trình chiếu tại Rạp Cinestar với khách mời NSƯT Đặng Lưu Việt Bảo, diễn viên Huy Tạ. Ngày 7-5, phim "Ai xuôi vạn lý" được chiếu tại Hội trường C và khách mời gồm: NSƯT Công Ninh, đạo diễn Lê Hoàng, TS. Hồ Khánh Vân. Phim "Đời cát" được chiếu tại Rạp Cinestar với khách mời diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Đinh Thái Thụy, biên kịch Vũ Ánh Dương.

Xem lại “Đời cát”, “Cánh đồng hoang”… tại tuần phim - Ảnh 2.

Phim "Bao giờ cho đến tháng Mười"

Xem lại “Đời cát”, “Cánh đồng hoang”… tại tuần phim - Ảnh 3.

Phim "Cánh đồng hoang"

Minh Khuê