"Chia sẻ để gần nhau hơn" là chương trình âm nhạc trực tuyến đặc biệt, kết nối các nghệ sĩ và khán giả trong - ngoài nước với mong muốn đem lại và truyền đi năng lượng tích cực và nhân văn. Nhân dịp Trung thu, chương trình thực hiện một phiên bản đặc biệt - "Lớp học diệu kỳ" - dành cho các bé và gia đình để tạo ra một món quà tinh thần, niềm vui hân hoan cho trẻ em khắp mọi nơi, trong bối cảnh dịch bệnh.

Xuân Bắc, Quang Thắng xuất hiện trong Lớp học diệu kỳ Tết Trung thu của VTV - Ảnh 1.

Ông Bụt Quang Thắng trong "Lớp học diệu kỳ"

Với sự dẫn dắt của chị Hằng - MC Huyền Trang Mù Tạt, thầy giáo Xuân Bắc, Ông Bụt Quang Thắng..., sự tham gia bất ngờ của các nhân vật cổ tích, hoạt hình nổi tiếng được trẻ em yêu thích, "Lớp học diệu kỳ" sẽ kết nối hàng triệu bạn nhỏ cả nước qua các tiết mục đậm sắc màu thiếu nhi sôi động gồm hát, nhảy, kịch... 

Lần lượt các nhân vật nổi tiếng trong truyền thuyết, cổ tích, phim ảnh sẽ xuất hiện để giao lưu cùng các em nhỏ.

Xuân Bắc, Quang Thắng xuất hiện trong Lớp học diệu kỳ Tết Trung thu của VTV - Ảnh 2.

Xuân Bắc sẽ đem đến cho các khán giả nhí những nụ cười trong chương trình đặc biệt

Thông qua các tiết mục biểu diễn đặc biệt gồm các sáng tác quen thuộc và cả những bài hát mới dành cho thiếu nhi, những người làm chương trình muốn dẫn dắt các em nhỏ vào một màn diễu hành đặc biệt nhiều sắc màu, đi qua các vùng miền khác nhau.

Cũng nhân dịp Trung thu, nhà thơ Ngọc Lê Ninh đã ra mắt MV "Quả thơ" theo giai điệu trống quân độc đáo như một món quà đặc biệt tặng các em nhỏ. Trên tiết tấu âm nhạc rộn ràng, tươi vui của làn điệu trống quân, "Quả thơ" đưa người nghe đi qua mùa thu trong hương vị, màu sắc của các loại quả.

Xuân Bắc, Quang Thắng xuất hiện trong Lớp học diệu kỳ Tết Trung thu của VTV - Ảnh 3.

Nhà thơ Ngọc Lê Ninh đã ra mắt MV "Quả thơ" theo giai điệu trống quân độc đáo như một món quà đặc biệt tặng các em nhỏ dịp trung thu

Nhà thơ Ngọc Lê Ninh tâm sự bài thơ "Quả thơ" được ông viết năm 1987, mỗi loại quả được ví von đặc trưng cho một nhân vật trong đời sống xã hội đương đại. Trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành, trẻ em khắp nơi không được đón một cái tết Trung thu trọn vẹn, ông mong muốn được làm điều gì đó có ý nghĩa cho các em nhỏ và ý tưởng ra mắt MV đã hình thành. 

Theo nhà lý luận, phê bình Bùi Việt Thắng, "Quả thơ" như là một thứ đồng dao hiện đại, một "cẩm nang tự nhiên" về bốn mùa hoa trái trên đất Việt.

Trên tiết tấu âm nhạc rộn ràng, tươi vui của làn điệu trống quân, MV đưa người nghe đến mùa thu trong hương vị, màu sắc của các loại quả. Có mặt trong tác phẩm này là các nghệ sĩ Quang Tèo, Đại Mý, Ngọc Lê Ninh... Hai giọng ca thể hiện tác phẩm là nghệ sĩ Nhật Linh, Thu Dương.

Yến Anh